Những Loại Thuốc Nhỏ Mắt Tốt Nhất 2020 Được Khuyên tiêu dùng [ĐÃ KIỂM CHỨNG]

Mắt là một phòng ban cực kì quan yếu trên thân thể, bởi chỉ sở hữu mắt mới giúp chúng ta quan sát được vạn vật xung quanh. 

Điều đó kéo theo việc chăm sóc mắt kĩ lưỡng là điều cần thiết, đặc trưng là trong thời đại của khoa học. những thiết bị điện tử cũng như khói bụi, ánh nắng gay gắt mặt trời gây hại rất nhiều cho mắt, làm mắt bạn suy giảm thị lực. 

Vì vậy, việc sở hữu một chế độ ăn khỏe mạnh và đặc trưng là tiêu dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên là cực kì nên làm.

Bạn sở hữu thể thuận lợi tìm thấy những lọ thuốc nhỏ mắt, thuốc dưỡng mắt, thuốc rửa mắt ở mọi nơi, thậm chí là trong chính gia đình bạn cũng thường xuyên sở hữu ít nhất là một chai thuốc nhỏ này. 

Tuy nhiên, rộng rãi và phổ biến là vậy nhưng ko phải người nào cũng đủ tri thức và hiểu biết để sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách, cũng như chọn được loại thuốc nhỏ mắt thích hợp cho mình. Hãy cùng tham khảo những dòng thuốc nhỏ mắt được Light Online giới thiệu dưới đây để sở hữu được lựa chọn chuẩn xác nhất!

NHỮNG LƯU Ý lúc SỬ DỤNG THUỐC NHỎ MẮT

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC NHỎ MẮT

Giống như bất kì loại thuốc nào trên thị trường, thuốc nhỏ mắt cũng sở hữu những lưu ý riêng mà bạn cần hết sức lưu tâm, cụ thể là:

CHÚ Ý tới THỜI HẠN SỬ DỤNG THUỐC

Thuốc nhỏ mắt lúc chưa mở nắp khác hoàn toàn với thuốc đã mở nắp. Bởi vậy, hạn sử dụng ghi trên nhãn lọ hoặc hộp đựng chỉ đúng ghi thuốc vẫn còn nguyên tem mác và chưa sở hữu tín hiệu sử dụng.

Nếu bạn đã mở nắp thì chỉ nên tiêu dùng trong vòng 15 ngày mà thôi. Bởi trong thuốc nhỏ mắt sở hữu rất nhiều thành phần sẽ mất dần hoạt lực sau lúc xúc tiếp với ko khí. Thậm chí sở hữu một số chất còn bị biến đổi gây hại cho mắt, tác động trực tiếp tới thị lực và tầm nhìn.

ko tiêu dùng CHUNG THUỐC NHỎ MẮT

Bạn nên coi thuốc nhỏ mắt là vật dung riêng tư tư nhân, bởi phần đầu nhỏ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và mầm bệnh nếu sử dụng chung với người khác.

CẦN NẮM RÕ LIỀU LƯỢNG NHỎ

Mỗi loại thuốc nhỏ lại sở hữu liều lượng chỉ định khác nhau. Bạn nên tuân thủ bởi để ấn định được liều lượng này, những dược sĩ và chuyên gia đã sở hữu quá trình nghiên cứu trong khoảng thời gian dài và thử nghiệm để cho ra hiệu quả tốt nhất.

Bạn cần hết sức lưu ý điều này, đặc trưng là với những loại thuốc nhỏ đặc trị, sở hữu chứa những thành phần kháng sinh hoạt lực mạnh. Bởi nếu nhỏ quá liều lượng rất dễ dẫn tới quá tải vùng mắt, gây tác động thị lực sau này.

RỬA SẠCH TAY TRƯỚC lúc NHỎ THUỐC

Vi khuẩn, vi trùng sở hữu trên bàn tay rất nhiều và đặc trưng rất dễ lây hoặc phát tán (rơi) lúc bạn thực hiện thao tác nhỏ thuốc nhỏ mắt. Bởi vậy, cần lưu ý tay phải rửa xà phòng sạch sẽ trước lúc nhỏ thuốc.

Ngoài ra còn sở hữu một số lưu ý cho bạn là ko nên đeo kính áp tròng lúc nhỏ mắt, ko nên nhỏ số lần vượt quá quy định,… Thường trên mỗi sản phẩm đều sở hữu giấy hướng dẫn sử dụng và lưu ý riêng cho từng loai, bạn nên tham khảo thêm những thông tin trên để sở hữu được loại nhìn tổng quan nhất về sản phẩm.

Trên đây là toàn bộ những dòng thuốc nhỏ mắt phổ biến trên thị trường và những lưu ý riêng cho bạn lúc sử dụng. Mong rằng sau bài review này của Light Online, bạn sẽ chọn được sản phẩm thích hợp với tình trạng và nhu cầu riêng của mình nhé!

THUỐC NHỎ MẮT NHẬT BẢN V ROHTO

THUỐC NHỎ MẮT V ROHTO NHẬT

Thuốc nhỏ mắt V Rohto Nhật là loại thuốc nhỏ mắt đã vô cùng thân thuộc với người Việt. Với mức giá trung bình từ 40.000đ – 50.000đ/lọ từ 13ml, thuốc nhỏ mắt V Rohto Nhật sở hữu thể sử dụng cho mọi đối tượng, độ tuổi. 

Thuốc nhỏ mắt V Rohto Nhật được chỉ định tiêu dùng cho những trường hợp: mỏi mắt, xung huyết giác mạc (đỏ mắt) và những bệnh mắt, ví dụ như mù tuyết, nhìn mờ do tiết dịch, ngứa mắt, viêm bờ mi… gây rối loạn tầm nhìn.

Ngoài ra, với những đối tượng thường xuyên xúc tiếp với môi trường bụi bẩn cũng nên sử dụng thuốc nhỏ mắt V Rohto Nhật hàng ngày để giữ ẩm và làm sạch mắt. 

Sản phẩm chứa thành phần gồm Vitamin B5, B6, những loại Acid Amin. Nhờ vậy, thuốc nhỏ mắt V Rohto Nhật sở hữu khả năng nuôi dưỡng, bảo vệ mắt rất tốt. ko những thế, nó còn giúp kháng viêm, kháng khuẩn cho mắt, đồng thời sở hữu hiệu quả trong việc ngăn chặn những bệnh về mắt do bụi từ môi trường, mồ hôi… 

Trong thành phần của V Rohto Nhật còn chứa Sodium Chondroitin Sulfate. Đây là một thành phần của nước mắt tự nhiên. Từ đó, thuốc nhỏ mắt này sở hữu khả năng bảo vệ bề mặt giác mạc tốt hơn, đồng thời còn giúp ngăn tình trạng khô mắt, mỏi mắt. 

Để sử dụng thuốc nhỏ mắt V Rohto Nhật sở hữu hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng 5 – 6 lần/ngày và trước lúc đi ngủ. Chú ý mỗi lần chỉ nên tiêu dùng từ hai – 3 giọt cho mỗi bên mắt.

Một lưu ý nhỏ nữa cho bạn là lúc nhỏ thuốc cần tránh để mí mắt hay lông nheo chạm vào mồm lọ. Việc chạm vật thể lạ vào mồm lọ dễ gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn làm tác dụng ko còn được như ban sơ, thậm chí biến đổi gây hại tới mắt. 

Để bảo quản thuốc nhỏ mắt tốt nhất, bạn chỉ cần để thuốc ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

HẠN SỬ DỤNG THUỐC NHỎ MẮT V ROHTO

36 tháng từ ngày sản xuất.

THUỐC NHỎ MẮT V ROHTO BỊ THU HỒI

Tham khảo thêm tại đây: https://vnexpress.net/suc-khoe/my-thu-hoi-thuoc-nho-mat-rohto-xuat-xu-tu-viet-nam-2943627.html

THUỐC NHỎ MẮT SANCOBA

THUỐC NHỎ MẮT SANCOBA

Thuốc nhỏ mắt Sancoba là dung dịch chuyên giúp điều trị mỏi mắt do điều tiết. Một lọ thuốc nhỏ mắt Sancoba 5ml sở hữu giá từ 58.000đ. Đây là loại thuốc nhỏ mắt khôn xiết phổ biến tại Nhật Bản và được nhiều người tin tiêu dùng. 

Được sản xuất tại Nhật Bản và phân phối tại Việt Nam, sản phẩm nổi tiếng với việc cải thiện tình trạng mỏi mắt nhờ khả năng tăng cường oxy hấp thụ cho mắt, đồng thời tăng sản xuất năng lượng ATP. Nhờ đó, mắt điều tiết tốt hơn và cải thiện tình trạng mỏi.

Thuốc nhỏ mắt Sancoba thời kì sắp đây rất được lòng người tiêu dùng, đặc trưng với những người thường xuyên tiêu dùng máy tính liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. 

Thành phần của thuốc nhỏ mắt Sancoba gồm sở hữu Cyanocobalamin 0.hai% và tá dược vừa đủ. Đây là thành phần sở hữu tính ổn định cao nên chưa sở hữu dữ liệu về tỉ lệ gây phản ứng ko mong muốn. 

Thuốc nhỏ mắt Sancoba sở hữu thể sử dụng 3 – 5 lần/ngày. Bạn chỉ cần lưu ý nhỏ mỗi lần một – hai giọt mỗi mắt. 

Tùy theo tình trạng mỏi mắt mà sở hữu thể tăng hoặc giảm liều lượng sử dụng. lúc nhỏ mắt, ko để đầu lọ thuốc chạm vào mắt hay mi mắt. Lưu ý là thuốc nhỏ mắt Sancoba vốn chỉ để đặc trị cho vùng mắt, tránh sử dụng cho những khu vực khác. 

Thuốc nhỏ mắt Sancoba chỉ cần bảo quản bằng cách đóng kín nắp, để ở nhiệt độ phòng. Tránh ánh sáng mặt trời và ánh sáng huỳnh quang đãng (đèn khí) bởi chúng sở hữu thể gây biến đổi mạnh tác động của thuốc.

Sản phẩm sở hữu thời hạn sử dụng lên tới 3 năm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hết sau hai – 3 tuần mở nắp để đảm bảo hiệu quả nhất. 

THUỐC NHỎ MẮT OSLA

Osla là loại thuốc nhỏ mắt chống mỏi mắt chuyên tiêu dùng cho những trường hợp mỏi mắt, khô mắt. Đây là thuốc nhỏ mắt được nhiều bác bỏ sĩ, dược sĩ khuyên tiêu dùng hàng ngày để chăm sóc mắt. 

Hiện sản phẩm được bày bán công khai trên thị trường với mức giá 23.000đ/lọ và sở hữu dung tích 15ml. những hoạt chất chính sở hữu trong thuốc là: Natri clorid, borneol, axit boric, natri borat.

Thuốc nhỏ mắt Osla là loại thuốc nhỏ mắt đa dụng, dễ tiêu dùng. Thuốc được tiêu dùng cho những trường hợp: mỏi mắt, khô mắt, ngứa mắt, cộm, đỏ, mờ mắt… tức là hầu hết những vấn đề về mắt đều sở hữu thể sử dụng thuốc nhỏ mắt Osla. 

Sản phẩm còn sở hữu tác dụng loại bỏ vật thể lạ trong mắt, ví dụ như bụi bẩn, sâu bọ… đặc trưng đối với những trường hợp sở hữu ghèn mắt cũng sở hữu thể sử dụng. 

Thậm chí, thuốc nhỏ mắt Osla còn sở hữu thể sử dụng cho trẻ nhỏ, an toàn mà ko cần lo ngại tác dụng phụ xảy ra. 

Thuốc nhỏ mắt Osla sở hữu thể tiêu dùng sát khuẩn, chống kích ứng, sát trùng nhẹ cho trẻ nhỏ. tuy nhiên, thuốc nhỏ mắt này sở hữu thể tiêu dùng để trị nghẹt mũi, sổ mũi, viêm mũi dị ứng ở trẻ và hơn hết là phòng ngừa những dịch bệnh đau mắt. 

Để sử dụng thuốc nhỏ mắt Osla hiệu quả nhất, bạn nên tiêu dùng hai – 4 lần/ngày. Mỗi lần 3 – 5 giọt ở mỗi bên mắt. 

Liều tiêu dùng này sở hữu thể ứng dụng cho cả người to và trẻ nhỏ. Nên sử dụng thuốc trong 30 ngày kể từ lúc mở nắp để đảm bảo thuốc sở hữu hiệu quả tốt nhất. Thuốc nhỏ mắt Osla nên được bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

THUỐC NHỎ MẮT TOBRADEX

THUỐC NHỎ MẮT TOBRADEX

Thuốc nhỏ mắt Tobradex là thuốc nhỏ mắt kháng sinh, nằm trong danh mục thuốc bán theo đơn tại Việt Nam. Tức là bạn phải sở hữu đơn kê của bác bỏ sĩ khám chữa trị mới được sử dụng.

Hiện nay, thuốc nhỏ mắt Tobradex được bán với giá 54.000đ/lọ 5ml trên thị trường. 

Thuốc nhỏ mắt Tobradex là loại thuốc chuyên tiêu dùng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Vì thuốc nhỏ mắt này sở hữu một số tác dụng chuyên biệt, do vậy, bạn ko nên tự ý sử dụng để tránh những trường hợp ko may xảy ra.

Một số công dụng phổ biến nhất được tìm

thấy của thuốc nhỏ mắt Tobradex là:

 • Giảm viêm mắt, nhiễm khuẩn ở phần hạ so bì vùng mắt.
 • Giảm viêm kết mạc bờ mi và viêm kết mạc nhãn cầu hiệu quả.
 • Giảm viêm giác mạc và bán nguyệt trước nhãn cầu.
 • Giảm viêm màng tình nhân đào trước mạn tính. 
 • Giảm tổn thương giác mạc do hóa chất, những loại tia xạ hoặc bỏng nhiệt…

Vì đây là thuốc nhỏ mắt biệt dược nên bạn cần hỏi ý kiến bác bỏ sĩ trước lúc sử dụng. Thuốc nhỏ mắt Tobradex ko sử dụng trong những trường hợp sau: 

 • Viêm biểu mô giác mạc do vi khuẩn herpes simplex
 • Bệnh đậu bò 
 • Bệnh thủy đậu
 • Nhiễm khuẩn Mycobacterium ở mắt
 • Bệnh do nấm gây ra

Trong thời kì sử dụng thuốc, bạn sở hữu thể gặp một số phản ứng phụ như: 

 • Ngứa, khó chịu ở mắt
 • Mắt sở hữu triệu chứng đỏ 
 • Tầm nhìn bị hạn chế (mờ) 
 • Mắt sở hữu nhạy cảm hơn với những loại ánh sáng 

Thuốc nhỏ mắt Tobradex ko phải thuốc sử dụng đại trà. đặc trưng với những đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú, người già hoặc trẻ nhỏ. 

Thuốc nhỏ mắt Tobradex nên được sử dụng một giọt mỗi lần, mỗi lần nhỏ cách nhau 4 – 6 giờ. Một lần điều trị tốt nhất chỉ nên kéo dài từ 14 – 24 ngày. lúc cảm thấy mắt khỏe hơn, bạn nên giảm liều tiêu dùng xuống. Đối với những trường hợp hậu phẫu, nên tăng liều lượng để hiệu quả hơn. Cụ thể là nhỏ một giọt mỗi hai giờ, duy trì đều đặn trong 24 – 48 giờ sau phẫu thuật.

Đây là thuốc kê đơn nên bạn cần tuân thủ hoàn toàn theo hướng dẫn của thuốc. Tuyệt đối ko sử dụng thuốc với liều lượng thấp hoặc cao hơn hướng dẫn. ko sử dụng kéo dài ngày hơn so với chỉ định. 

Để sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn nhất, bạn cần rửa sạch tay trước và sau lúc nhỏ mắt. Sản phẩm cần được bảo quản tại nơi khô ráo với nhiệt độ ko quá 30 độ. 

Sau lúc sử dụng, cần đóng chặt nắp để tránh bụi bẩn, nhiễm khuẩn vào thuốc. ko chạm tay hay mi mắt vào đầu nhỏ. lúc thuốc sở hữu hiện tượng biến màu, sở hữu hạt, bạn nên vứt bỏ thuốc. 

THUỐC NHỎ MẮT SANTEN

THUỐC NHỎ MẮT SANTEN

Thuốc nhỏ mắt Santen là loại thuốc nhỏ mắt y tế của Nhật Bản và hiện được bán phổ biến với mức giá từ 450.000đ/lọ dung tích 12ml. 

Đây là thuốc nhập khẩu từ Nhật nên sở hữu giá cả đắt hơn những loại thuốc nhỏ mắt thông thường nhiều lần. Tuy vậy, vẫn sở hữu tình trạng hàng giả và hàng thật lộn lạo. Vậy nên, bạn cần xác định chuẩn xác thuốc xịn để sắm. 

Thuốc nhỏ mắt Santen màu đỏ sở hữu tác dụng cơ bản giống như những loại thuốc nhỏ mắt thông thường. Công dụng chính của thuốc là: Chống mỏi mắt, mờ mắt, ngứa mắt, viêm bờ mi. 

Đồng thời, thuốc sở hữu hiệu quả điều trị những chứng đau mắt, hạn chế tầm nhìn do ánh sáng tia cực tím. 

Sản phẩm còn sở hữu khả năng phòng chống những bệnh về mắt đối với người xúc tiếp với môi trường bụi bẩn. Thuốc cũng sở hữu khả năng chăm sóc sức khỏe mắt những người thường xuyên sử dụng máy tính. 

Thành phần của thuốc nhỏ mắt Santen gồm: 

 • Vitamin B12: sở hữu tác dụng cải thiện chức năng cơ mi và giảm mỏi mắt 
 • Neostigmine methyl sulfate: Giúp tăng khả năng tự điều chỉnh tiêu cự của mắt, chống mỏi mắt 
 • Natri Chondroitin sulfate este: Giúp bảo vệ giác mạc, tạo độ ẩm cho mắt, chống khô mắt, mỏi mắt
 • Vitamin B6, Panthenol, Taurine: Tăng khả năng chuyển hóa mô mắt, bảo vệ và chăm sóc mắt
 • L-aspartic acid kali: Giúp tăng cường khả năng thở của mô mắt 
 • Chlorpheniramine maleate: Ức chế sự hoạt động của histamine, đồng thời góp phần ngăn chặn những bệnh viêm mắt, ngứa mắt
 • Epsilon – axit aminocaproic: Giảm sự phát triển của những chất gây viêm 
 • Dipotassium glycyrrhizinate: Ức chế hiện tượng viêm mắt
 • Kẽm sulfate hydrat: Làm se ổ viêm, ức chế hiện tượng viêm mắt
 • Tetrahydrozoline hydrochlorid: Giúp giảm huyết áp của kết mạc, giảm sức ép của mắt

Thuốc nhỏ mắt Santen sở hữu thể sử dụng cho mọi đối tượng, độ tuổi. đặc trưng thích hợp với người bị cận, hay đeo kính áp tròng. Ví dụ như dân văn phòng, học trò, sinh viên… 

Liều lượng của thuốc nhỏ mắt Santen như sau: Nhỏ hai – 3 giọt mỗi lần, duy trì 5 – 6 lần/ngày. Bảo quản thuốc tại nơi khô ráo, thoáng mát, ko sở hữu ánh nắng trực tiếp. 

Hiện chưa sở hữu Con số cụ thể về tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, bạn cũng ko nên lạm dụng hoặc sử dụng thuốc với tần suất quá dày.

THUỐC NHỎ MẮT COOL

THUỐC NHỎ MẮT COOL

Đây là một sản phẩm thuốc nhỏ mắt thế hệ mới của V Rohto. Thuốc nhỏ mắt Cool thuộc nhóm thuốc tiêu dùng để điều trị những chứng bệnh về mắt, tai mũi họng. 

Thuốc được bào chế và đóng gói dạng lọ chứa 12ml. Giá trung bình của thuốc nhỏ mắt Cool trên thị trường hiện nay là 44.000đ/lọ. 

Thuốc nhỏ mắt Cool thích hợp với những trường hợp sau: 

 • Mỏi mắt, xung huyết kết mạc, ngứa mắt 
 • Đau mắt, khó chịu do đeo kính áp tròng, kính xúc tiếp cứng 
 • Viêm mắt do những tia sáng hoặc tia tử ngoại 
 • Viêm mí mắt, viêm bờ mi 
 • Viêm mắt, mờ mắt do tiết dịch 

Đồng thời, thuốc nhỏ mắt Cool cũng sở hữu tác dụng phòng bệnh cho người thường xuyên bơi lội, lao động ở công trường khói bụi…

Thành phần của thuốc gồm sở hữu: 

 • Tetrahydrozoline HCl 6mg. Đây là dung dịch sở hữu tác dụng làm giảm sung huyết và là thành phần chính của thuốc nhỏ mắt Cool. Thành phần này giúp cải thiện tình trạng sưng tấy, kích thích ngứa, đau và chảy nước mắt quá mức. 
 • Chlorpheniramin maleat 3,6mg. Đây là dung dịch sở hữu khả năng làm giãn mạch, làm giảm hoặc mất những phản ứng viêm và dị ứng. Đồng thời còn sở hữu khả năng giảm phù, giảm ngứa trên mạch và huyết áp. Thành phần này còn sở hữu tác dụng ức chế sự bài xuất nước mắt.
 • Potassium L-aspartate 120mg
 • Pyridoxine HCl 12mg

Thuốc nhỏ mắt Cool là loại thuốc nhỏ mắt thông dụng, ko phải thuốc kê đơn. Vậy nên, bạn sở hữu thể sử dụng trong mọi trường hợp, lúc cảm thấy mắt sở hữu vấn đề như mỏi, nhức, mờ… 

Liều lượng tiêu dùng như sau: Mỗi lần nhỏ hai – 3 giọt cho một bên mắt. Lặp lại 5 – 6 lần/ngày. 

lúc sử dụng, tuyệt đối ko để mí mắt hay bất kỳ vật thể nào chạm vào mồm lọ. Việc đó sẽ giúp tránh vi khuẩn, chất tiết hoặc mầm bệnh ký sinh vào mồm lọ. Đồng thời, ko nhỏ mắt lúc đang tiêu dùng kính áp tròng (kính xúc tiếp mềm). 

THUỐC NHỎ MẮT NATRI CLORID

THUỐC NHỎ MẮT NATRI CLORID

Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid còn sở hữu tên gọi khác là nước muối sinh lý. Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid sở hữu đủ những tiêu chí của một loại thuốc nhỏ mắt quốc dân. 

Natri Clorid đảm bảo đúng tiêu chí mà người Việt mong muốn: dễ sử dụng – hiệu quả cao – giá rẻ. Thông thường, một lọ thuốc nhỏ mắt Natri Clorid thường sở hữu giá hai.000 – 3.000đ cho một lọ 10 ml. 

Với thành phần thuần tuý gồm muối sinh lý Natri Clorid và nước chứa, thuốc nhỏ mắt Natri Clorid là loại dung dịch nhỏ mắt vô cùng lành tính. Trong một số trường hợp mỏi mắt, khô mắt, bạn chỉ cần dụng thuốc nhỏ mắt Natri Clorid là đủ. 

Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid sở hữu thành phần giống nước mắt nên sẽ đem lại hiệu quả chống mỏi mắt, khô mắt tốt nhất. 

Bạn sở hữu thể tiêu dùng để nhỏ mắt, rửa mắt, chống kích ứng mắt và sát trùng nhẹ. Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid còn tiêu dùng để trị nghẹt mũi, viêm mũi do dị ứng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Sản phẩm sở hữu thể tiêu dùng cho mắt, hốc mũi. Mỗi lần sử dụng từ một – 3 giọt, ngày sử dụng nhiều lần tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng từ một – 3 lần. 

Thuốc nhỏ mắt Natri Clorid sở hữu thể bảo quản lên tới 24 tháng. Tuy nhiên, thời kì tối đa để sử dụng thuốc sau lúc mở nắp là một tuần. Vậy nên, bạn cần nhanh chóng sử dụng hết thuốc sau lúc đã mở nắp. 

THUỐC NHỎ MẮT MÀU VÀNG

THUỐC NHỎ MẮT MÀU VÀNG

Thuốc nhỏ mắt màu vàng thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay phải kể tới thuốc nhỏ mắt vàng Rohto Nhật. Sản phẩm nhỏ mắt màu vàng hiện đang sở hữu giá 75.000đ/lọ 12ml. 

Vì đây là thuốc nhập khẩu nên ko phải hiệu thuốc nào cũng sẵn sở hữu. Bạn sở hữu thể tìm sắm thuốc nhỏ mắt màu vàng Rohto tại những hiệu thuốc nhập khẩu hoặc những shop chuyên bán đồ Nhật xách tay. 

Sản phẩm sở hữu công dụng chăm sóc và bảo vệ mắt. Thuốc nhỏ mắt màu vàng này sở hữu thể tương trợ những vấn đề: giảm mỏi mắt, ngứa mắt, mờ mắt… 

Thành phần của thuốc gồm: Vitamin B6, Vitamin E, Na, Kali… cùng những tinh dầu. Thành phần này sở hữu tác dụng dưỡng rất tốt. 

Với những thành phần nêu trên, thuốc nhỏ mắt màu vàng Rohto sẽ giúp: 

 • xúc tiến lưu thông máu trong mắt, giảm căng thẳng, mỏi mệt cho mắt 
 • Tăng cường sự trao đổi chất giữa những tế bào mắt, cải thiện khả năng nhìn 
 • Bảo vệ bề mặt giác mạc và ngăn ngừa những bệnh về mắt 
 • Tăng lượng oxy lên mắt, giúp chữa lành những chứng mờ mắt, mỏi mắt 

Ngoài ra, thuốc nhỏ mắt màu vàng cũng sở hữu công dụng chữa lành những bệnh: đau mắt đỏ, viêm mi mắt, viêm mí mắt. 

Sản phẩm sở hữu thể sử dụng cho cả những đối tượng ko bị bệnh về mắt. Ví dụ như: người làm văn phòng thường xuyên phải nhìn màn hình máy tính, người làm trong công trường bụi bặm… 

Thuốc nhỏ mắt màu vàng sở hữu thể sử dụng hàng ngày. Đối với những người ko bị bệnh về mắt, sở hữu thể nhỏ theo nhu cầu. lúc thấy nhức mỏi, khô mắt là sở hữu thể sử dụng. Mỗi lần nhỏ từ hai – 3 giọt cho một bên mắt. 

Tuy thuốc nhỏ mắt màu vàng khá an toàn và lành tính, nhưng bạn ko nên nhỏ quá 6 lần/ngày. lúc nhỏ thuốc, bạn sẽ cảm thấy khá cay, sau đó là mát lạnh và dễ chịu tức thời. 

Để bảo quản thuốc, bạn cần đóng kín nắp sau lúc sử dụng. ko để mồm lọ chạm vào mắt hay mi mắt trong quá trình sử dụng. Tuyệt đối ko tiêu dùng chung thuốc nhỏ mắt với những người sở hữu bệnh về mắt. 

THUỐC NHỎ MẮT TOBREX

THUỐC NHỎ MẮT TOBREX

Thuốc nhỏ mắt Tobrex là một loại thuốc nhỏ mắt thuộc nhóm biệt dược, chuyên dụng điều trị những bệnh về mắt. 

Thuốc được hãng khuyến cáo sở hữu khả năng điều trị bệnh về mắt và tai, mũi, họng. Sản phẩm được bán tại những nhà thuốc với giá từ 50.000 – 80.000đ/lọ 5ml, tùy theo điểm bán và số lượng thuốc sắm vào mà sở hữu những mức chênh lệch giá khác nhau. 

Thuốc nhỏ mắt Tobrex được chỉ định sử dụng cho những trường hợp bị viêm ở mắt, và đặc trưng là ko bị dị ứng hay sở hữu bất kì phản ứng nào với steroid. Đồng thời, thuốc sở hữu thể sử dụng cho trường hợp sở hữu nhiễm khuẩn nông hoặc sở hữu nguy cơ nhiễm khuẩn. 

Tobrex sở hữu chứa thành phần hoạt tính, giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa những vi khuẩn gây bệnh ở mắt. Đối với những người sở hữu nhạy cảm với thuốc thì nên thận trọng trước lúc sử dụng. 

Thông thường, liều lượng của thuốc nhỏ mắt Tobrex được nhà sản xuất khuyến cáo như sau: 

 • Đối với trường hợp nhiễm khuẩn nhẹ và trung bình: Chỉ nên sử dụng một – hai giọt vào mắt mỗi lần. Sử dụng từ 3 – 4 lần/ngày. 
 • Đối với trường hợp nhiễm khuẩn nặng: Sử dụng mỗi một giờ/lần. Mỗi lần nhỏ từ một tới hai giọt vào mỗi bên mắt. lúc sở hữu tín hiệu cải thiện bệnh, cần giảm dần số lần sử dụng thuốc.

Bởi sản phẩm sở hữu tác động steroid nên ko còn thích hợp với phụ nữ sở hữu thai, trẻ em và đặc trưng là chị em đang cho con bú.

lúc sử dụng, cần chú ý những tác dụng phụ của thuốc, tiêu biểu là những tín hiệu: Ngứa, phù mi mắt, đỏ kết mạc và tăng nhãn áp. 

Thuốc cần được bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời. Bạn nên tiêu dùng hết trong 15 ngày, kể từ lần mở nắp trước nhất. Tuyệt đối ko sử dụng chung thuốc để tránh truyền nhiễm. 

THUỐC NHỎ MẮT OFLOVID

THUỐC NHỎ MẮT OFLOVID

Thuốc nhỏ mắt Oflovid là loại thuốc biệt dược của vùng mắt, tuy nhiên vẫn được ứng dụng điều trị cho cả mắt và tai mũi họng. Hiện nay, thuốc được đóng gói ở dạng hộp một lọ 5ml. 

Thuốc nhỏ mắt Oflovid đang được bán trên thị trường với mức giá 70.000đ/lọ 5ml. Hiện sản phẩm là dạng thuốc kê đơn, do vậy ko nên tùy tiện sử dụng thuốc. 

Thuốc nhỏ mắt Oflovid được sử dụng trong những trường hợp: 

 • Viêm mi mắt
 • Lẹo mắt 
 • Viêm túi lệ 
 • Viêm kết mạc 
 • Viêm bờ mi 
 • Viêm giác mạc 
 • Loét giác mạc
 • Viêm tai 
 • Nhiễm trùng sau phẫu thuật 

Hiện sản phẩm sở hữu thành phần chính là Ofloxacin. Đây là loại kháng sinh liều cao. Thành phần này sở hữu tác dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn mạnh mẽ. 

Thuốc nhỏ mắt Oflovid là thuốc kê đơn, đặc trị trong từng trường hợp. Do vậy, bạn cần tuân theo chỉ định của bác bỏ sĩ. Liều lượng dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo: 

 • Đối với những trường hợp nhỏ tai, nhỏ mắt: Chỉ nhỏ duy nhất một giọt/lần mỗi bên mắt. Nhỏ duy nhất 3 lần/ngày. 
 • Đối với những trường hợp chống nhiễm trùng sau phẫu thuật: Nhỏ 5 lần/ngày. Nhỏ liên tục hai ngày trước lúc mổ để làm sạch mắt. Sau lúc phẫu thuật, nên nhỏ ngay một giọt để kháng khuẩn. Mỗi lần thay bằng cũng cần nhỏ một giọt. 

Thuốc nhỏ mắt Oflovid được chống chỉ định cho những đối tượng quá nhạy cảm với thành phần của thuốc. Trong thời kì sử dụng thuốc, sở hữu thể xảy ra những tác dụng phụ: Ngứa mi mắt, sưng, viêm bờ mi, đỏ mi, xung huyết kết mạc và đau mắt. 

Để bảo quản thuốc, cần đóng kín nắp sau lúc sử dụng. Trong quá trình sử dụng, ko để đầu nhỏ thuốc chạm vào mắt hay bất kỳ vật thể nào. 

THUỐC NHỎ MẮT REFRESH

THUỐC NHỎ MẮT REFRESH

Thuốc nhỏ mắt Refresh là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn sở hữu thể thuận lợi sắm được ở rất nhiều nhà thuốc trên toàn quốc. Thuốc nhỏ mắt Refresh sở hữu tác dụng làm trơn mắt, chống khô mắt. Hiện sản phẩm đang được bán trên thị trường với giá 69.000đ/lọ 15ml. 

Thuốc nhỏ mắt Refresh sở hữu công dụng làm dịu mắt, xoa dịu cảm giác nóng rát, kích ứng do khô mắt hoặc do những yếu tố môi trường. Thành phần chính gồm nhiều loại tá dược khác nhau, trong đó sở hữu hợp chất của natri sở hữu khả năng làm dịu cảm giác khô rát mắt hiệu quả.

Thuốc nhỏ mắt Refresh sở hữu thể sử dụng nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên ko nên sử dụng quá 4 lần/ngày. Đối với những trường hợp bị khô mắt ở mức độ vừa phải, ko sử dụng quá 6 lần/ngày. 

Còn đối với những trường hợp khô mắt ở mức độ nặng, cần sử dụng mỗi giờ hoặc theo chỉ định của bác bỏ sĩ. Lưu ý là chỉ nên sử dụng cho người to, ko sử dụng cho trẻ em. 

Một số trường hợp tác dụng phụ sở hữu thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc như: 

 • Mờ mắt 
 • Tê, rát, kích ứng nhẹ ở mắt 
 • Đau mắt 
 • Bị hạn chế tầm nhìn 
 • Đỏ hoặc kích ứng mắt
 • Thậm chí sở hữu thể xảy ra phát ban, phù mặt, môi, lưỡi, họng hoặc chóng mặt, khó thở. 

Lời khuyên của Light Online là nếu gặp trường hợp như trên, bạn nên sở hữu giải pháp xử lý tức thời như xối nước sạch nhẹ nhõm để rửa sạch vùng mắt, ko dụi mắt và sớm tới những cơ sở vật chất y tế sắp nhất để thăm khám kịp thời.

Thuốc nhỏ mắt Refresh cần được bảo quản ở môi trường khô ráo dưới 30 độ C, tránh ẩm ướt và ánh nắng mặt trời trực tiếp. 

THUỐC NHỎ MẮT CRAVIT

THUỐC NHỎ MẮT CRAVIT

Thuốc nhỏ mắt Cravit là thuốc nhỏ mắt kháng sinh, bán theo đơn. Sản phẩm  được sản xuất tại Nhật Bản và phân phối tại Việt Nam và hiện đang được bán ngoài thị trường với giá 93.000đ/lọ 5ml. 

Thuốc nhỏ mắt Cravit sở hữu tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn cho mắt và được  tiêu dùng chuyên dụng trong những trường hợp: viêm bờ mi, viêm túi lệ, lẹo mắt, viêm kết mạc, viêm giác mạc. Sản phẩm còn được tiêu dùng để làm kháng sinh dự phòng cho phẫu thuật mắt. 

Thành phần hiện nay của thuốc sở hữu chứa hoạt chất Levofloxacin hydrat và những loại tá dược vừa đủ. Với hoạt chất chính này, thuốc sẽ giúp tăng sức đề kháng và loại bỏ những loại vi khuẩn gây hại cho vùng mắt.

Thuốc chỉ sử dụng theo chỉ định và hướng dẫn từ bác bỏ sĩ. Do vậy, tùy theo tình trạng bệnh mà sử dụng theo liều lượng khác nhau. Tuy nhiên, mọi liều lượng đểu ko quá 3 lần/ngày. 

lúc sử dụng thuốc nhỏ mắt Cravit cần chú ý ko để đầu lọ thuốc nhỏ mắt chạm vào lông nheo hay mắt. Nếu sử dụng thuốc nhỏ mắt Cravit với những loại thuốc nhỏ mắt khác, phải sử dụng cách nhau ít nhất 5 phút. 

THUỐC NHỎ MẮT EYELIGHT

THUỐC NHỎ MẮT EYELIGHT

Thuốc nhỏ mắt Eyelight là loại thuốc nhỏ mắt đại trà và là sản phẩm của Việt Nam. Hiện thuốc được sản xuất tại nhà máy Dược Hậu Giang – Việt Nam. 

Thuốc nhỏ mắt Eyelight được bán rộng rãi tại nhiều nhà thuốc và cả trên những sàn mại điện tử. Mức giá phổ biến nhất hiện nay của sản phẩm là khoảng 20.000 – 30.000đ/lọ 10ml. 

Thành phần chính của thuốc là những loại vitamin cần thiết cho thân thể, đặc trưng là vùng mắt như vitamin B1, vitamin B2, và vitamin PP. Chúng cung ứng dưỡng chất cho mắt, giúp mắt khỏe hơn và hạn chế cảm giác mỏi mệt. 

Thực nghiệm cũng cho thấy, vùng mắt sau lúc sử dụng thuốc nhỏ mắt Eyelight  cũng đã ko còn triệu chứng chảy nước mắt, đỏ mắt, ngứa mắt, mỏi mắt… Đồng thời, thuốc còn tương trợ phòng ngừa những triệu chứng viêm mắt, cụ thể như chứng viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm giác mạc và đục thủy tinh thế.

Thuốc nhỏ mắt Eyelight sở hữu thể sử dụng hàng ngày, tùy theo nhu cầu chăm sóc mắt. Mỗi lần nên nhỏ từ một – hai giọt cho mỗi bên mắt và sử dụng đều đặn 3 – 4 lần mỗi ngày. lúc sử dụng cần tránh chạm mồm lọ vào mi mắt để tránh nhiễm khuẩn, làm hỏng thuốc. 

Thuốc nhỏ mắt Eyelight cần được bảo quản tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Cần sử dụng trong vòng 30 ngày, kể từ ngày mở nắp. 

THUỐC NHỎ MẮT SANLEIN

THUỐC NHỎ MẮT SANLEIN

Thuốc nhỏ mắt Sanlein hiện đang được bán với giá từ 72.000đ/5ml. Tuy nhiên, chúng chỉ được chỉ định sử dụng trong những trường hợp bị rối loạn biểu mô giác – kết mạc do những nguyên nhân nội tại hay còn được biết tới là sản phẩm kê chuyên biệt theo đơn.

Thuốc nhỏ mắt này còn tiêu dùng để cải thiện hội chứng khô mắt và những bệnh từ yếu tố tác động bên ngoài. Ví dụ như chấn thương, mang kính sát tròng, phẫu thuật… 

Thành phần của thuốc gồm sở hữu Natri hyaluronat 1mg/ml. Đây là một chất tự nhiên, giúp dưỡng ẩm và tạo độ ẩm, tương tự như nước mắt giúp bôi trơn con ngươi và vùng mắt.

Do vậy, thuốc nhỏ mắt Sanlein sở hữu khả năng làm ẩm mắt, chống chứng khô mắt. Đồng thời giúp những mô mắt hoạt động trơn tru hơn và giúp bảo vệ cơ cho mô võng mạc và những lớp tế bào như giác mạc, nội mô và biểu mô. 

đặc trưng là sản phẩm còn sở hữu khả năng làm lành những tổn thương biểu mô giác, kết mạc, bởi vậy rất thích hợp tiêu dùng để làm lành vết thương sau phẫu thuật, chấn thương.

Thuốc Sanlein là loại thuốc kê toa theo chỉ định của bác bỏ sĩ, do vậy cần tuân thủ đúng liều lượng. Mỗi lần chỉ nên sử dụng một giọt cho mỗi bên mắt và nhỏ 5-6 lần trong ngày. Liều lượng sở hữu thể thay đổi tùy theo yêu cầu của bác bỏ sĩ.

Thuốc nhỏ mắt Sanlein ko nên sử dụng cho phụ nữ sở hữu thai. Trong trường hợp yêu cầu phải sử dụng, cần theo dõi trong quá trình tiêu dùng thuốc. ko sử dụng thuốc lúc đang mang kính áp tròng bởi thuốc ko sở hữu tác dụng dưỡng ẩm và giữ ẩm kính. 

Để bảo quản thuốc, cần tránh chạm mồm lọ vào mắt lúc sử dụng. Đồng thời, để lọ thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. 

THUỐC NHỎ MẮT TỐT CHO NGƯỜI CẬN THỊ

THUỐC NHỎ MẮT CHỮA CẬN THỊ

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị thực tế chỉ là một giải pháp tiêu dùng để thay thế kính mắt cho người bị cận. Sản phẩm được gọi tên là Nanodrops, sản xuất tại Israel và nhập khẩu về Việt Nam. 

Tuy nhiên, cho tới thời khắc hiện tại, sản phẩm vẫn chưa sở hữu nhà phân phối chính thức nào trên thị trường. Bởi vậy bạn cần nắm bắt thông tin này và hết sức chu đáo lúc sắm thuốc từ tay nguời bán.

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị Nanodrops được sản xuất dưới dạng hạt nano siêu nhỏ, cực thuận lợi len lỏi vào sâu bên trong giác mạc. Từ đó, thuốc giúp thay đổi tính chất chiết quang đãng của giác mạc. 

Tức là những hạt nano này sẽ giúp kéo ảnh trong mắt về đúng vị trí của võng mạc, điều chỉnh tiêu cự về tương tự người thường nhật. Nhờ vậy, những người bị tật khúc xạ sở hữu thể nhìn rõ mà ko cần đeo kính. 

Tuy nhiên, việc sử dụng Nanodrops ko hề thuần tuý. Để sở hữu thể cải thiện khả năng nhìn bằng thuốc, bạn cần thực hiện những tiểu phẫu phẫu thuật nhiều năm kinh nghiệm. 

Tiểu phẫu cần thực hiện chính là chiếu tia laser để mô phỏng lại tình trạng giác mạc và sự sai lệch của mắt. Sau đó, Nanodrops sẽ tự động co cụm và phân bố theo mô phỏng chiếu sáng đó. 

Về cơ bản, sở hữu thể hiểu thuần tuý: Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị Nanodrops hoạt động giống như một chiếc kính áp tròng. Tuy nhiên, chưa sở hữu thông tin về thời kì duy trì hiệu quả của thuốc nhỏ mắt này. 

Với thứ tự sử dụng phức tạp, lại chưa rõ ràng hiệu quả, Nanodrops vẫn ko thể thay thế những phương pháp phẫu thuật mắt hiện nay.

THUỐC NHỎ MẮT VISMED

THUỐC NHỎ MẮT VISMED

Thuốc nhỏ mắt Vismed là loại thuốc nhỏ mắt chỉ sử dụng theo đơn của bác bỏ sĩ, chuyên trị chữa khô mắt, mỏi mắt. Hiện Vismed được bán trên thị trường với giá từ 224.000đ/hộp 20 ống và sở hữu dung tích 0.3ml cho mỗi ống.

Thành phần của thuốc là Hyaluronate. Đây là chất tự nhiên, sở hữu khả năng cấp ẩm, giữ ẩm cao. Đồng thời giúp bôi trơn những mô và loại bỏ ma sát và vận chuyển chất dinh dưỡng tới những tế bào. 

Qua thời kì, Vismed giúp nuôi dưỡng mắt khỏe mạnh. Mắt ko còn hiện tượng mỏi hay xót trong ngày nữa.

tuy nhiên, sản phẩm còn giúp cải thiện tổn thương bề mặt của mắt. Thuốc nhỏ mắt Vismed cũng tiêu dùng để hồi phục tổn thương mắt sau những phẫu thuật đục thủy tinh thể, phẫu thuật LASIK… 

Thuốc nhỏ mắt Vismed cũng được sử dụng để làm giảm tạm thời triệu chứng khô mắt, nóng rát và mỏi mắt. Đối tượng nên sử dụng nhất là những người sử dụng máy tính thường xuyên hoặc thường xuyên tiêu dùng kính áp tròng.

Thuốc nhỏ mắt Vismed chỉ sở hữu thể sử dụng và sắm lúc sở hữu đơn của bác bỏ sĩ. Bạn cần hết sức lưu ý sử dụng theo đúng liều lượng và hướng dẫn của bác bỏ sĩ. 

Trong trường hợp ko được chỉ định cụ thể, bạn chỉ nên nhỏ một – hai giọt mỗi lần. Riêng đối với Vismed thì bạn sở hữu thể sử dụng ngay cả lúc đang tiêu dùng kính áp tròng. 

Thuốc nhỏ mắt Vismed ko sở hữu những tác dụng phụ nguy hiểm. Tuy nhiên sở hữu thể gây rối loạn mắt hoặc mờ mắt sau lúc nhỏ thuốc. 

Sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Mỗi ống nên sử dụng một lần. 

THUỐC NHỎ MẮT ARGYROL

Thuốc nhỏ mắt Argyrol là thuốc chuyên tiêu dùng để điều trị đau mắt cho trẻ sơ sinh. Thuốc được bán đại trà tại những nhà thuốc trên toàn quốc. Thuốc nhỏ mắt Argyrol được bán với giá 15.000đ/lọ 5ml và được phân phối bởi tổ chức Cổ phần dược Danapha. 

Thành phần chính của thuốc nhỏ mắt Argyrol là chất Argyrol. Đây là chất sở hữu khả năng kháng khuẩn và khử trùng mắt. Dung dịch thuốc nhỏ mắt Argyrol thường được tiêu dùng để phòng ngừa viêm mắt ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. 

Để sử dụng thuốc hiệu quả, nên sử dụng  hai – 4 lần/ngày. Hiện nay chưa sở hữu ghi nhận về tác dụng phụ hay kích ứng lúc sử dụng thuốc. Tuy nhiên, ko nên sử dụng thuốc quá lâu, sẽ gây ra hiện tượng đọng chất bạc ở kết mạc. 

Thuốc nhỏ mắt Argyrol là loại thuốc nhỏ mắt đại trà, dễ sử dụng và dễ bảo quản. Chỉ cần đóng nắp kín sau lúc sử dụng và bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. 

THUỐC NHỎ MẮT ALCON

THUỐC NHỎ MẮT ALCON

Thuốc nhỏ mắt Alcon là một thương hiệu thuốc nhỏ mắt tại Mỹ. Đây là thương hiệu dược phẩm toàn câu chuyên về nhãn khoa và những sản phẩm chăm sóc mắt. 

những sản phẩm thuốc nhỏ mắt Alcon phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay là: 

 • Thuốc nhỏ mắt Tobradex: Đây là thuốc nhỏ mắt kháng viêm, chống lại vi khuẩn và khử trùng mắt.
 • Thuốc nhỏ mắt Tobrex: Đây là thuốc nhỏ mắt kháng sinh, sở hữu khả năng kháng khuẩn và chống nhiễm trùng cao. 
 • Thuốc nhỏ mắt Tears Naturale: Đây là thuốc nhỏ mắt sở hữu công dụng giữ ẩm và bảo vệ mắt. Chống lại chứng khô mắt, ngứa mắt và cộm mắt. 

những sản phẩm thuốc nhỏ mắt của Alcon đều được bán phổ biến tại những nhà thuốc. Tuy nhiên, trước lúc sử dụng bạn cần tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ, dược sĩ.

THUỐC NHỎ MẮT TAURINE 

THUỐC NHỎ MẮT TAURINE 

Thuốc nhỏ mắt Taurine là thuốc sử dụng đại trà, ko cần theo đơn. Thuốc nhỏ mắt Taurine được bán rộng rãi tại nhiều nhà thuốc và hiện sản phẩm sở hữu giá từ 240.000đ/ hộp/20 ống 1ml. 

Thuốc nhỏ mắt Taurine được sử dụng cho người già bị đục thủy tinh thể. Hoặc đặc trị với những trường hợp người bệnh tiểu đường dẫn tới biến chứng vùng mắt cũng sở hữu thể sử dụng. 

Thuốc nhỏ mắt Taurine sở hữu thể sử dụng còn sở hữu thể sử dụng cho những người làm việc trên máy tính hoặc những thiết bị điện tử trong thời kì dài. 

Thành phần chính của thuốc nhỏ mắt Taurine là Taurine 4% và nước chứa vừa đủ. Chúng sở hữu công dụng điều trị loạn dưỡng giác mạc, những bệnh về viêm giác mạc, chấn thương mắt. 

Đồng thời, thuốc nhỏ mắt Taurine sở hữu khả năng phòng và tương trợ điều trị tật cận thị. Thuốc sở hữu khả năng làm giảm những triệu chứng khô mắt, nóng rát, mỏi mắt do những nguyên nhân từ môi trường tác động. 

Đối tượng nên sử dụng là người già, người mắc bệnh tiểu đường cùng với những người làm việc văn phòng, thường xuyên xúc tiếp với thiết bị điện tử, điện thoại và sử dụng kính áp tròng.

Đối với những trường hợp tương trợ điều trị cận thị và đục thủy tinh thế, nên sử dụng thuốc hai – 4 lần mỗi ngày. Mỗi lần nên nhỏ từ một – hai giọt vào mỗi bên mắt. 

Mỗi đợt điều trị nên kéo dài 3 tháng và lặp lại sau một tháng. Đối với trường hợp bị viêm giác mạc và loạn dưỡng giác mạc, nên sử dụng thuốc trong vòng một tháng với liều lượng tương tự. 

lúc sử dụng, nên tiêu dùng tay đã được rửa sạch, tách nắp ống và nhỏ thẳng vào mắt. Tuyệt đối ko tiêu dùng dao, kéo để cắt nắp vì sở hữu khả năng gây nhiễm khuẩn vào thuốc. 

Thuốc nhỏ mắt Taurine cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và dưới 30 độ C.

THUỐC NHỎ MẮT TOBIDEX

THUỐC NHỎ MẮT TOBIDEX

Thuốc nhỏ mắt Tobidex là thuốc chuyên tiêu dùng điều trị mắt và tai mũi họng. Đây là thuốc thuộc nhóm thuốc biệt dược, cần sử dụng theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Thuốc nhỏ mắt Tobidex hiện sở hữu giá 21.000đ/lọ với dung tích 5ml. 

Trong 5ml thuốc nhỏ mắt Tobidex sở hữu chứa Tobramycin (dưới dạng Tobramycin sulfat) 15mg và Dexamethason natri phosphat 5mg. 

Tobramycin là kháng sinh giúp diệt khuẩn, bao gồm những vi khuẩn hiếu khí ở gram âm và gram dương. Thành phần này sở hữu khả năng điều trị những bệnh nhiễm trùng mắt do vi khuẩn. 

những bệnh phổ biến nhất đã được Tobidex điều trị thành công là: viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm túi lệ, viêm mí mắt, đau tracom và lẹo mắt… Và thành phần làm nên công dụng này chính là Dexamethason natri phosphat. 

Dexamethason natri phosphat được ghi nhận sở hữu khả năng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn nhiễm và qua đó bảo vệ mắt hiệu quả. 

Thuốc nhỏ mắt Tobidex được chỉ định để điều trị những trường hợp viêm mắt, nhiễm khuẩn nông và sở hữu nguy cơ nhiễm khuẩn. Đồng thời, thuốc nhỏ mắt Tobidex giúp giảm tình trạng viêm kết mạc bờ mi và kết mạc nhãn cầu, giác mạc. 

Sản phẩm cũng được sử dụng trong trường hợp viêm màng tình nhân đào trước mạn tính, những trường hợp tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ… 

lúc sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobidex, cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Nhỏ mắt mỗi một – hai giọt mỗi bên. Mỗi lần nhỏ cách nhau từ 4 – 6 giờ. Tùy theo tình trạng bệnh mà sở hữu thể tăng giảm liều lượng khác nhau. 

Bạn chỉ nên sử dụng thuốc theo đợt cụ thể. Bởi nếu sử dụng sản phẩm quá lâu rất dễ gây nấm giác mạc. 

Thuốc nhỏ mắt Tobidex ko nên sử dụng cho những trường hợp bị viêm biểu mô giác mạc do vius hoặc nấm. lúc sử dụng thuốc nhỏ mắt Tobidex, sở hữu thể sở hữu một số tác dụng phụ như: 

 • Sưng, ngứa mi mắt 
 • Xung huyết kết mạc 
 • Tăng sức ép nội nhãn 
 • Tổn thương thần kinh thị giác 
 • Đục thủy tinh thể dưới bao sau 
 • Chậm lành vết thương
 • Nhiễm khuẩn thứ phát 

lúc gặp những tác dụng phụ này, cần sở hữu những giải pháp xử lý kịp thời, sau đó tới ngay cơ sở vật chất y tế sắp nhất hoặc thông tin cho bác bỏ sĩ điều trị để xử lý.

Để bảo quản thuốc, cần để thuốc ở nơi khô ráo, nhiệt độ phòng. Lưu ý lúc nhỏ mắt, ko chạm mồm lọ thuốc vào mi mắt. 

THUỐC NHỎ MẮT SYSTANTE

THUỐC NHỎ MẮT SYSTANTE

Thuốc nhỏ mắt Systane là một loại thuốc nhỏ mắt thuộc thương hiệu dược phẩm nhãn khoa nổi tiếng Alcon. Thuốc chuyên tiêu dùng để giảm những triệu chứng rát do khô mắt. Hiện nay, chúng được bán với giá 107.000đ/lọ 10ml tại những nhà thuốc trên toàn quốc. 

Thuốc nhỏ mắt Systane sở hữu khả năng làm giảm tạm thời những chứng rát và kích ứng do khô mắt. Đồng thời, Systane cũng sở hữu tác dụng giữ ẩm và bảo vệ mắt khỏi những tổn thương do nhiễm trùng.

Thêm vào đó, sản phẩm rất tốt trong việc tương trợ điều trị những triệu chứng khô mắt, ngứa, cộm mắt. 

Trong thành phần của thuốc nhỏ mắt Systane gồm sở hữu Polyethylene glycol 400 0,4%; Propylen glycol 0,3%. Đây là những thành phần sở hữu gốc nước, giúp tăng độ nhầy và khả năng bám dính trên bề mặt nhãn cầu. 

Thành phần này sở hữu tác dụng duy trì độ ẩm, giúp mắt ko bị khô. Nhờ đó giảm những triệu chứng do khô mắt như mỏi mắt, đau mắt, rát…

Thuốc nhỏ mắt Systane là thuốc nhỏ mắt đại trà, sở hữu thể sử dụng theo nhu cầu hoặc tiêu dùng để chữa trị lúc sở hữu những triệu chứng khô mỏi, rát mắt. Tuy nhiên, trước lúc tiêu dùng cần lắc đều. Mỗi lần chỉ nên nhỏ từ một – hai giọt vào mỗi bên mắt. 

Thuốc nhỏ mắt Systane hiện chưa sở hữu Con số về tác dụng phụ. Tuy nhiên cần chú ý lúc sử dụng thuốc sở hữu những hiện tượng đau mắt, đỏ hoặc ngứa mắt. 

Thuốc cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp với nhiệt độ ko quá 30 độ C.

THUỐC NHỎ MẮT ESKAR

THUỐC NHỎ MẮT ESKAR

Thuốc nhỏ mắt Eskar là thuốc chuyên tiêu dùng để điều trị mỏi mắt. Thuốc được sản xuất bởi tổ chức Cổ phần Dược khoa Việt Nam và được giao bán trên toàn quốc với giá niêm yết là 23.000đ/lọ dung tích 15ml. 

Thành phần chính của thuốc gồm sở hữu Natri clorid, Borneol tự nhiên, Camphor, Menthol. Sản phẩm được chỉ định sử dụng cho người to và trẻ em trên hai tuổi.

Thuốc nhỏ mắt Eskar sở hữu tác dụng điều trị trong những trường hợp: 

 • Mỏi mắt, ngứa mắt, khô rát, khó chịu hoặc đỏ mắt do đọc sách, xúc tiếp màn hình điện tử nhiều hoặc do những tác nhân từ môi trường 
 • Cần rửa mắt, làm sạch mắt lúc bị những vật thể lạ bám vào mắt 
 • Làm sạch ghèn (rỉ) mắt
 • Phòng ngừa những bệnh về mắt như đau mắt 

Bạn hoàn toàn sở hữu thể sử dụng Eska cho cả phụ nữ sở hữu thai và đang cho con bú mà ko lo gây hại cho thân thể. 

Thuốc nhỏ mắt Eskar là thuốc đại trà, vậy nên bạn sở hữu thể sắm tại những nhà thuốc trên toàn quốc. 

Thuốc nhỏ mắt Eskar sở hữu thể sử dụng theo nhu cầu. Mỗi lần tiêu dùng từ hai – 3 giọt cho mỗi bên mắt. Sử dụng hai – 4 lần/ngày. sở hữu thể tăng hoặc giảm liều lượng tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Hiện nay vẫn chưa lúc nhậnbất cứ tác dụng phụ và tương tác thuốc nào nghiêm trọng. Bởi vậy sở hữu thể nói là sản phẩm cực kì lành tính và an toàn. 

Để bảo quản thuốc, cần đóng kín nắp sau lúc sử dụng và để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bảo quản trong môi trường sở hữu nhiệt độ ko quá 30 độ C. Thuốc đã mở nên sử dụng tối đa trong 15 ngày để sở hữu hiệu quả tốt nhất.

THUỐC NHỎ MẮT OPTIVE

THUỐC NHỎ MẮT OPTIVE

Thuốc nhỏ mắt Optive là thuốc tiêu dùng để điều trị mắt và tai mũi họng. Thuốc chuyên điều trị những triệu chứng khô mắt, mỏi mắt. 

Thuốc nhỏ mắt Optive hiện đang được bán trên thị trường với giá 89.000đ/lọ dung tích 15ml.

Thành phần hiện gồm sở hữu Natri carboxymethylcellulose 5mg/ml và Glycerin 9mg/ml. 

Thuốc nhỏ mắt Optive được chỉ định sử dụng trong những trường hợp cần làm giảm tạm thời những cảm giác khó chịu ở mắt. những cảm giác được ghi nhận là nóng, kích ứng và đỏ mắt do khô mắt, xúc tiếp với gió hay ánh nắng. 

Sản phẩm cũng được tiêu dùng để bảo vệ mắt, tránh kích ứng do tác động ngoài môi trường và còn sở hữu công dụng làm trơn, giữ ẩm cho mắt.

Hoạt lực trong thuốc sẽ giúp mắt dễ chịu và vô cùng sảng khoái bởi chúng giúp làm ẩm những tế bào trên bề mặt mắt, ko gây kích ứng. 

Thuốc nhỏ mắt Optive là thuốc đại trà, sở hữu thể sử dụng theo nhu cầu và sắm tại những hiệu thuốc trên toàn quốc. Mỗi lần sử dụng, nên nhỏ từ một – hai giọt vào mỗi bên mắt. Sử dụng hàng ngày theo nhu cầu và tình trạng mắt. 

Thuốc cần được bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Nên sử dụng thuốc trong thời kì 4 tuần kể từ lần mở nắp trước nhất.

THUỐC NHỎ MẮT NEODEX

THUỐC NHỎ MẮT NEODEX

Thuốc nhỏ mắt Neodex là thuốc nhỏ mắt thuộc nhóm thuốc kê đơn. Thuốc nhỏ mắt này được tiêu dùng để kháng viêm, kháng khuẩn và chống nhiễm trùng.

Hiện sản phẩm được bán trên thị trường với giá 4.900đ/lọ dung tích 5ml. 

Hai thành phần chính được ghi nhận là Dexamethasone và Neomycin. Dexamethasone sở hữu tác dụng kháng viêm, chống dị ứng và ức chế miễn nhiễm. Neomycin còn được biết tới viws tác dụng chống nhiễm khuẩn, điều trị viêm kết mạc, bờ mi và loét củng mạc. 

Thuốc nhỏ mắt Neodex được chỉ định sử dụng trong những trường hợp: 

 • Điều trị viêm kết mạc mắt, viêm mí mắt, viêm túi lệ và giác mạc 
 • Ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn trước và sau lúc phẫu thuật mắt 
 • Chống nhiễm khuẩn do chấn thương 

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng cho những trường hợp viêm mũi dị ứng và viêm xoang và những bệnh vùng tai như viêm tai ngoài, nhiễm trùng ống tai. Tuy nhiên, cần chú ý sử dụng lúc tai ko bị thủng màng tai. 

Thuốc nhỏ mắt Neodex là thuốc kê đơn, do vậy cần tuân thủ liều lượng do bác bỏ sĩ chỉ định. Liều lượng dưới đây chỉ mang tính tham khảo: 

 • Đối với mắt và mũi: Sử dụng một – hai giọt cho mỗi bên mắt. Mỗi hai giờ nhỏ một lần. Hoặc nhỏ mỗi 4 – 6 lần tùy theo tình trạng bệnh. 
 • Đối với tai: tiêu dùng thuốc nhỏ mắt Neodex rửa tai hai lần/ngày. Mỗi lần rửa để thuốc xúc tiếp với tai trong vài phút. ko nên tiêu dùng thuốc lâu hơn 10 ngày.

Thuốc nhỏ mắt Neodex sở hữu thể gây ra những tác dụng phụ như phản ứng dị ứng. lúc tiêu dùng thuốc dài ngày sở hữu thể gây ra tác dụng dị ứng toàn thân. Do vậy, cần tuân thủ nghiêm nhặt chỉ định của bác bỏ sĩ. 

Thuốc nhỏ mắt Neodex cần bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

THUỐC NHỎ MẮT KARY UNI

THUỐC NHỎ MẮT KARY UNI

Thuốc nhỏ mắt Kary Uni là thuốc nhỏ mắt chuyên tiêu dùng để điều trị đục thủy tinh thế với mức giá là 34.000đ/lọ 5ml. 

Thành phần của thuốc nhỏ mắt Kary Uni gồm sở hữu Pirenoxine với hàm lượng 0.05mg/ml. Đây là thành phần chuyên tiêu dùng để ngăn ngừa và điều trị đục thủy tinh thể ở người to tuổi và do biến chứng của tiêu đường. 

Thuốc nhỏ mắt Kary Uni được chỉ định nhỏ tại chỗ. Sử dụng sau phẫu thuật đục thủy tinh thế. Tốt nhất nên sử dụng trong thời kì đầu mới phát đục thủy tinh thể ở người to tuổi. 

Thuốc nhỏ mắt Kary Uni là thuốc kê đơn, vậy nên cần tuân thủ những chỉ định của bác bỏ sĩ. Trước lúc nhỏ, cần lắc đều. Mỗi lần nhỏ từ một – hai giọt cho mỗi bên mắt. Lặp lại 3 – 5 lần mỗi ngày. 

Thuốc nhỏ mắt Kary Uni ko sử dụng cho trẻ em. Hiện chưa sở hữu tác dụng phụ rõ rệt. Tuy nhiên, nếu như bạn theo dõi thấy tình trạng mắt nhạy cảm hơn cũng như nhanh khô rát và đau hơn, viêm da quanh mắt thì nên ngừng sử dụng.

Thuốc nhỏ mắt Kary Uni cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

THUỐC NHỎ MẮT DEXACOL

THUỐC NHỎ MẮT DEXACOL

Thuốc nhỏ mắt Dexacol là thuốc nhỏ mắt sở hữu nguồn gốc Steroid kết hợp cùng thành phần kháng sinh Chloramphenicol. Thuốc sở hữu tác dụng tốt trong việc điều trị viêm tại chỗ ở mắt. Với quy cách đóng gói lọ 5ml, giá thị trường tham khảo hiện nay khoảng 3.100đ/lọ.

Thành phần chính của Dexacol bao gồm một Dexamethason dạng dung dịch. Đây vốn là một loại Steroid sở hữu tác dụng kháng viêm ko đặc hiệu. 

Vốn thành phần này sở hữu tác dụng giảm nhanh mạnh những triệu chứng viêm với bất kì nguyên nhân gì. Tuy nhiên lại ko quá lành tính cho sức khỏe nên riêng với Dexacol bạn ko nên sắm để sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra, thuốc còn sở hữu thành phần Chloramphenicol. Đây là một loại kháng sinh sở hữu tác dụng kìm khuẩn, thường sử dụng trong nhãn khoa.  

Thuốc nhỏ mắt Dexacol được chỉ định trong viêm kết – giác mạc hoặc viêm những khu vực khác liên quan tới vùng mắt. Ngoài ra thuốc còn được tiêu dùng như một dạng dự phòng nhiễm khuẩn trước và sau phẫu thuật mắt. 

Với thành phần chính là Steroid và Chloramphenicol, Dexacol cần được sử dụng tuyệt đối theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. ko được phép tự ý sử dụng và lạm dụng thuốc. 

Cả hai thành phần của thuốc đều rất dễ gây những tác dụng phụ. sở hữu thể kể tới như: gây viêm dây thần kinh, suy tuỷ, giảm bạch huyết cầu và giảm thị lực….  

Dexacol là thuốc bán theo đơn. Nhỏ mắt một-hai giọt/lần, tiêu dùng nhiều lần một ngày. Một đợt điều trị thông thường kéo dài khoảng 10 ngày và phải được thực hiện với sự hướng dẫn của bác bỏ sĩ. Thuốc hiện được bán rộng rãi tại nhiều nhà thuốc.  

THUỐC NHỎ MẮT COLLYDEXA

THUỐC NHỎ MẮT COLLYDEXA

Thuốc nhỏ mắt Collydexa tiếp tục là một dòng sản phẩm chữa trị chuyên dụng thuộc nhóm Steroid. 

Sản phẩm được ghi nhận là sở hữu tác dụng giảm viêm tại chỗ và kiểm soát những nguyên nhân gây viêm do nhiễm khuẩn. 

Thành phần chính của thuốc nhỏ mắt Collydexa bao gồm:

 • Chloramphenicol: Là kháng sinh phổ thông, sở hữu tác dụng kìm hãm vi khuẩn được tiêu dùng rộng rãi trong nhãn khoa. Chloramphenicol tương đối lành tính và an toàn với người to lẫn trẻ em. 
 • Dexamethason: Là Corticosteroid kháng viêm ko đặc hiệu, tức là sở hữu tác dụng giảm viêm với bất kì nguyên nhân gì. Trong những dòng Corticoid, Dexa được biết tới như là loại thuốc sở hữu tác dụng rất mạnh và nhanh..
 • Naphazolinelà một thuốc mô phỏng tác động của hệ thần kinh thực vật. Tác dụng chính là gây co mao quản qua đó giảm nhanh những triệu chứng xung huyết và sưng nề. 

Sự kết hợp của 3 thành phần trên giúp thuốc nhỏ mắt Collydexa phát huy hiệu quả tốt trong cả điều trị triệu chứng lẫn nguyên nhân. Chỉ định trong những trường hợpviêm kết mạc cấp tính, viêm loét giác mạc, nhiễm trùng tuyến lệ, viêm mí mắt, khử nhiễm khuẩn trước và sau lúc phẫu thuật mắt.

Thuốc hiện nay được đóng gói theo quy cách lọ 5ml, giá thị trường vào khoảng 4.000đ/lọ. Thuốc bán theo đơn. lúc sử dụng, nếu sở hữu những triệu chứng thất thường như mờ mắt, nóng rát và mẩn ngứa, cần ngừng thuốc và tham vấn ý kiến bác bỏ sĩ. 

THUỐC NHỎ MẮT SANTE PC

THUỐC NHỎ MẮT SANTE PC

Sante PC hiện nay là dòng sản phẩm thuốc nhỏ mắt ko kê đơn rất được thị trường ưa thích tới từ Nhật Bản. Thuốc nhỏ mắt này được xem như là thuốc bổ mắt đa tác dụng. Chúng vừa chống khô mắt, vừa bảo vệ giác mạc và tăng khả năng điều tiết, tăng cường trao đổi chất cho đôi mắt khoẻ. 

Công thức của Sante PC là sự kết hợp của 8 thành phần nuôi dưỡng và chăm sóc mắt khác nhau. Trong đó ba thành phần chính quan yếu sở hữu hàm lượng cao nhất bao gồm: Vitamin B12, B6 vàNatri sulfate chondroitin. 

Vitamin B6 và Vitamin B12 là nhân tố thiết yếu thứ 4 của sức khoẻ mắt. những Vitamin này đóng vai trò hạn chế tình trạng viêm. Đồng thời giúp làm giảm nồng độ một loại protein sở hữu tên Homocystein. 

Đây là thứ được cho là sở hữu liên quan tới bệnh thoái hoá điểm vàng (vùng đóng vai trò thị giác chính của mắt). Do vậy bổ sung hai loại Vitamin này là rất quan yếu ở những người sở hữu cường độ làm việc mắt cao nhằm hạn chế sự thoái hoá điểm vàng. 

Chondroitin Sulfate mặt khác sở hữu tác dụng chống khô mắt, cũng tương tự như trong những sụn khớp. Thành phần này sở hữu vai trò là yếu tố giữ những phân tử nước và phóng thích chúng lúc cần thiết để duy trì độ ẩm cho cần thiết. 

Ở mắt, việc duy trì độ ẩm giúp giảm cảm giác khô rát và bảo vệ giác mạc. Ngoài ra, Chondroitin Sulfat còn đảm bảo cho quá trình tái tạo mô liên kết. Từ đó giúp làm chậm quá trình lão hoá của mắt.

Thuốc nhỏ mắt Sante PC đặc trưng thích hợp cho những người tiêu dùng máy tính và những thiết bị hiển thị điện tử thường xuyên. Thuốc nhỏ mắt này giúp bảo vệ và duy trì thị lực khỏi những tia bức xạ. 

Thuốc sở hữu dạng nước, đóng chai thể tích 120ml. Giá tham khảo là 210.000đ/lọ. Liều tiêu dùng thông thường một-3 giọt/ lần nhỏ. Liều tiêu dùng tiêu chuẩn là nhỏ 6 lần một ngày. Thuốc ko bán theo đơn nên sở hữu thể sắm tự do trên thị trường. 

THUỐC NHỎ MẮT TOBRAMYCIN

Thuoc Nho THUỐC NHỎ MẮT TOBRAMYCINMat Tobramycin

Thuốc nhỏ mắt Tobramycin là thuốc nhỏ mắt thuộc nhóm Aminoglycosid. Đây là một kháng sinh phổ rộng, thường tiêu dùng hầu hết những nhiễm khuẩn bên ngoài mắt, thậm chí cả bệnh đau mắt đỏ.

Thuốc hiện nay được cấp phép lưu hành cho 3 đơn vị sản xuất dược tại Việt Nam với tên chung là Tobramycin, sở hữu nồng độ thuốc 0,3%.

Thuốc sở hữu những dụng tốt với hầu hết nhiễm khuẩn tại chỗ bên ngoài và những thành phần xung quanh mắt. Tobramycin được ghi nhận là hợp chất mới sở hữu hiệu quả mạnh nhưng lại ko sở hữu nhiều tác dụng phụ như Steroid.

Dẫu vậy, nó vẫn duy trì những đặc tính dòng kháng sinh này. Đó là độc với thận và dây thần kinh số VIII (liên quan tới việc nghe). Do đó việc sử dụng thuốc nên tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ, ko tự ý sắm và lạm dụng, dễ dẫn tới những bệnh khác. 

Liều tiêu dùng được khuyến nghị là nhỏ một-hai giọt vào mắt bệnh mỗi 4 giờ, hay hai-3 lần một ngày. Với bệnh nặng hơn, sở hữu thể nhỏ hai giọt vào từng mắt bệnh mỗi giờ cho tới lúc triệu chứng thuyên giảm. Sau đó giảm dần liều tới lúc giới hạn thuốc. 

những thức nhỏ mắt tương tự với những thuốc nhỏ mắt khác. Cần chú ý giữ sạch đầu lọ thuốc và ko cho đầu lọ chạm vào lông nheo hay ngón tay trong quá trình tra thuốc. ko tiêu dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới một tuổi. 

Thuốc đóng gói theo lọ 5ml và hiện được bán với mức giá khoảng 12.000 -13.000đ/ lọ. Bán theo đơn. 

THUỐC NHỎ MẮT PATADAY

THUỐC NHỎ MẮT PATADAY

Thuốc nhỏ mắt Pataday là loại thuốc nhỏ mắt sở hữu thành phần Olopatadine Hydrochloride. Đây là thành phần thuộc nhóm thuốc ức chế H1-Histamin, hay chính là nhóm thuốc chống dị ứng. 

Cơ chế tạo dụng của thuốc là ức chế phóng thích những tác nhân gây phản ứng tại chỗ của mắt. Qua đó giảm nhẹ những hiện tượng dị ứng, ví dụ: đỏ mắt, chảy nước mắt, sưng nề gây ngứa rát lúc xúc tiếp với bụi bẩn hay những hóa chất khác. 

Chỉ định của Pataday là trong điều trị tín hiệu – triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng theo mùa. 

Thuốc tiếp thụ khá tốt, hiệu quả nhanh chóng và đồng thời cũng ít ghi nhận tác dụng phụ. Cần lưu ý tiêu dùng cách những thuốc nhỏ mắt khác ít nhất 5 phút. 

Cảnh giác lúc tiêu dùng thuốc cho những đối tượng phụ nữ sở hữu thai/ cho con bú, trẻ dưới 3 tuổi. Bạn cần lưu ý kĩ là thuốc tiêu chí dùng nhỏ mắt, ko được tiêm, uống.

Liều tiêu dùng khuyến nghị là nhỏ một giọt mỗi bên mắt mỗi ngày. ko nên nhỏ tăng lần dễ dẫn tới khô mắt và cảm giác khó chịu tại chỗ. 

Thuốc đóng gói dạng lọ chứa dung dịch thể tích hai,5ml, nồng độ 0,hai %. Giá tham khảo thị trường 175.000đ/lọ. Lưu ý đây là thuốc bán theo đơn, bởi vậy bạn  ko nên tự ý sử dụng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

MỘT SỐ thắc mắc HAY GẶP VỀ THUỐC NHỎ MẮT

CÁCH NHỎ THUỐC ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐAU ko LÂY SANG BÊN CÒN LẠI

Rửa sạch tay bằng xà phòng và coi hạn tiêu dùng của thuốc. Chỉ nên nhỏ thuốc nước vào mắt bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên nhỏ một giọt, giọt thứ hai thường bị tràn ra ngoài, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nếu sở hữu tràn thì nghiêng qua và lau sạch đừng để dính vào mắt còn lại

ĐAU MẮT CẦN KIÊNG GÌ?

Cần kiêng thực phẩm cay nóng, rau muống, chất kích thích, mỡ động vật và đồ uống sở hữu ga

NÊN sắm THUỐC NHỎ MẮT Ở ĐÂU TỐT NHẤT

Nên sắm trực tiếp từ những nhà thuốc tây to trong khu vực để tránh hàng giả

Từ khóa tìm kiếm:

Thuốc nhỏ mắt Lycée

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *