Cốc Nguyệt San Là Gì? TOP 10 Cốc Nguyệt San Tốt Và An Toàn Nhất 2020

Cốc nguyệt san hiện nay ko còn là khái niệm quá xa lạ đối với những chị em nữa. Đây là sản phẩm mang thể sử dụng thay thế cho những loại băng vệ sinh, giúp chị em giữ gìn vệ sinh mỗi lúc tới kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, ko phải chị em nào cũng sẵn sàng sử dụng cốc nguyệt san để thay thế hoàn toàn băng vệ sinh. Nhất là trong trường hợp mang rất nhiều chủng loại, mẫu mã và kích thước của những loại cốc nguyệt san trên thị trường như hiện nay.  

Để biết làm thế nào để chọn được cốc nguyệt san tốt, chị em hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé! 

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

Cốc nguyệt san là một dụng cụ sử dụng để chứa chất dịch lúc chị em phụ nữ tới kỳ kinh nguyệt. Sản phẩm được thiết kế dạng bầu, thường làm bằng chất liệu silicone y tế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Thay vì phải sử dụng băng vệ sinh, tampon… và đối mặt với nguy cơ tràn, dính chất dịch ra quần áo, cốc nguyệt san là sản phẩm thay thế lý tưởng cho chị em trong kỳ kinh nguyệt. 

Cốc nguyệt san được thiết kế để mang thể đưa vào bên trong thân thể. mồm cốc sẽ mở bung và bám khít vào thành âm đạo. Nhờ đó, chất dịch được hứng trọn bên trong cốc mà ko bị chảy ra ngoài. 

Với thiết kế và công năng sử dụng độc đáo này, cốc nguyệt san được coi như “cuộc cách mệnh” dành cho phụ nữ. Chất dịch được giữ trong thân thể, ko xúc tiếp với môi trường bên ngoài nên khả năng nhiễm khuẩn là rất thấp. 

Từ đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, bốc mùi lúc tới kỳ kinh nguyệt. ko chỉ thế, cốc nguyệt san còn giúp chị em thoải mái vận động hơn mà ko gây vướng víu như băng vệ sinh hay tampon đem lại.

SO SÁNH CỐC NGUYỆT SAN – BĂNG VỆ SINH – TAMPON

SO SÁNH CỐC NGUYỆT SAN – BĂNG VỆ SINH – TAMPON

So với băng vệ sinh và tampon, cốc nguyệt san mang nhiều ưu điểm hơn cả. ko chỉ giúp chị em thoải mái hơn trong kỳ kinh nguyệt, cốc nguyệt san còn cho rằng giúp hạn chế chất thải ra môi trường trong thời kì dài. 

Những so sánh dưới đây sẽ giúp chị em Phân tích khách quan hơn về lợi ích mà cốc nguyệt san mang lại so với băng vệ sinh và tampon.

 Cốc nguyệt sanTamponBăng vệ sinh
Chất liệuSlicone y tế 100% ko gây đau rát, hăm đỏ, ko chứa hóa chất độc hại.Sợi tổng hợp và những hạt hút ẩm, mang nguy cơ gây kích ứng.Sợi cotton hoặc sợi tổng hợp, mang nguy cư gây hăm đỏ, đau rát da và kích ứng.
Hiệu quảChống tràn 100%, ko gây tràn trong mọi hoạt động.Thấm hút trung bình, mang thể bị rơi nếu vận động quá mạnh.mang thể tràn hoặc dính ra quần, áo lúc vận động mạnh hoặc nằm nghiêng, ngửa.
thời kì chứa chất lỏng8 – 12 tiếng.4 – 6 tiếng.4 – 6 tiếng.
Khả năng tái sử dụngTái sử dụng liên tục trong vòng 5 năm. Khả năng sử dụng lên tới 10 năm.Sử dụng một lần.Sử dụng một lần.
Trải nghiệm sử dụngThoải mái, dễ chịu, ko gây vướng víu.mang thể gây ngứa ngáy, cộm, vướng.Dễ gây khó chịu, ngứa, cộm và rát.
Giá thànhGiá trung bình từ 600.000 đồng/chiếc.Giá trung bình từ 10.000 đồng/chiếc.Giá trung bình từ 10.000 đồng/chiếc.

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Với những so sánh chi tiết ở trên, chắc hẳn chị em cũng đã rút ra được một vài ưu điểm to của cốc nguyệt san. Trong đó, ưu điểm to nhất phải kể tới là “phóng thích” chị em khỏi nỗi lo “tràn bờ đê” lúc sử dụng băng vệ sinh và tampon. 

ko chỉ thế, cốc nguyệt san còn khắc phục được vấn đề kích ứng, hăm đỏ vùng da ở “cô bé” lúc sử dụng băng vệ sinh. Đồng thời, cốc nguyệt san cũng giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

Vì cốc được làm bằng chất liệu silicon, lại mang khả năng ngăn dịch trong kỳ kinh nguyệt xúc tiếp với môi trường ko khí bên ngoài. Do đó, chất dịch tiết ra ko bị oxy hóa hay ko bị vi khuẩn xâm nhập. 

Từ đó, giảm đáng kể khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa cho chị em. 

Đồng thời, sản phẩm cốc nguyệt san còn mang khả năng sử dụng trong thời kì dài. Thậm chí sử dụng ngay cả lúc đi biển, xuống nước, đi bơi hay hoạt động mạnh mà ko sợ bị rò rỉ chất dịch. 

Nhờ đó, chị em ko còn bị giới hạn hoạt động trong những ngày kinh nguyệt nữa. đặc trưng, sử dụng cốc nguyệt san cũng chính là hạn chế lượng rác thải từ băng vệ sinh và tampon mà chị em thải ra mỗi tháng.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Dù nhiều ưu điểm là vậy nhưng cốc nguyệt san cũng ko phải là ko mang nhược điểm. Tuy mang nhiều lợi ích, đem lại cảm giác thoải mái lúc sử dụng nhưng để đưa được cốc nguyệt san vào thân thể là việc ko thuần tuý. 

Nếu sử dụng lần đầu, chị em sẽ khá vất vả mới mang thể đưa được cốc vào đúng vị trí. 

tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cốc vừa vặn với thân thể mình cũng là thử thách khó khăn đối với những chị em. Đây cũng là nhược điểm to nhất của sản phẩm này.

Vì mỗi người mang một cấu tạo thân thể khác nhau, mỗi thương hiệu mang một kích thước sản xuất khác nhau. Nên lúc chọn cốc nguyệt san, chị em thường rơi vào trạng thái hoang mang ko biết nên chọn loại gì, cỡ nào, của thương hiệu nào để vừa với thân thể.

Và vì là sản phẩm dưa vào bên trong thân thể, nên cốc nguyệt san cần được khử trùng đúng thứ tự và thật sạch sẽ. Đây là một trong những điểm trừ làm cho chị em cân nhắc chưa muốn sử dụng sản phẩm này. 

Để khử trùng cốc nguyệt san, chị em cần mang đủ cốc, nước khử trùng. Nên lúc thay cốc nguyệt san ở tổ chức, văn phòng hay bên ngoài sẽ khá bất tiện. 

Tuy nhiên, với số ưu điểm mà cốc nguyệt san mang lại thì những nhược điểm này ko thấm vào đâu. Chỉ cần chị em khéo léo một tẹo là hoàn toàn mang thể khắc phục được một cách nhanh chóng. 

sử dụng CỐC NGUYỆT SAN mang BỊ RỘNG ko

1 SỐ CÂU HỎI KHI DÙNG CỐC NGUYỆT SAN

Dù cốc nguyệt san mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn e ngại ko sử dụng cốc nguyệt san vì sợ “rộng”.Đây là nỗi băn khoăn của hầu hết những chị em mới sử dụng cốc nguyệt san. Dù cốc đưa vào bên trong âm đạo, nhưng ko vì vậy mà làm cho cửa mình của chị em bị mở rộng. 

mồm cốc được thiết kế để vừa khít với âm đạo. tương tự thì cốc mới mang thể ôm sát vào thân thể và hứng trọn dịch trong kỳ kinh nguyệt.tuy nhiên, với kết cấu dáng bầu, thon ở dưới đáy, cốc nguyệt san đảm bảo sẽ ko nong hay làm rộng cửa mình. Trên thực tế, kết cấu của cốc nguyệt san xoành xoạch là kết cấu dạng bầu, thon dần về phía cửa mình, hoàn toàn ko tác động tới âm đạo của chị em.

ko những thế, cốc nguyệt san hiện nay chủ yếu làm bằng chất liệu silicon siêu mềm mỏng. Nên mang thể co gập và vừa vặn với bên trong âm đạo của chị em.

Vốn dĩ thân thể của chúng ta được kết cấu dựa trên những nhóm cơ và mô mang khả năng đàn hồi. Âm đạo cũng vậy. Do vậy chị em hoàn toàn yên tâm sử dụng cốc nguyệt san mà ko sợ bị rộng. 

NÊN sử dụng LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO?

NÊN DÙNG LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO?

Cốc nguyệt san trên thị trường hiện nay được chia thành hai loại chính: Cốc cứng và cốc mềm. Dù đều được sản xuất bằng silicone y tế, nhưng những thương hiệu sẽ mang sự điều chỉnh thành phần hợp chất. 

Hầu hết những thương hiệu cốc nguyệt san từ những nước châu Âu sẽ làm cốc to và khá cứng. Cốc nguyệt san tới từ những thương hiệu châu Á thì trái lại. Sở dĩ mang sự khác biệt này là vì cơ địa của người châu Á và châu Âu rất khác nhau. 

Cơ địa của người châu Âu thường to to hơn người châu Á. những thớ cơ cũng săn chắc và mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, thích hợp với chất liệu silicone cứng hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn mang nhiều chị em phụ nữ Việt Nam thích hợp với cốc silicone cứng. Đó là những chị em mang âm đạo to, cơ sàn chậu – hay chính là cơ kegel khỏe, đã từng sinh thường. 

Còn những chị em chưa quan hệ hoặc chưa sinh nở thì sẽ thích hợp hơn với cốc silicone mềm. Cốc mềm sẽ hạn chế làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Mà vẫn mang khả năng vừa vặn với âm đạo, ko sợ tràn hay rò rỉ chất dịch lúc sử dụng. 

Đồng thời, nếu chia theo thương hiệu sản xuất cốc nguyệt san, thì những chị em mang âm đạo nhỏ, mềm và cơ yếu thì nên sử dụng cốc của thương hiệu Liberty. Đây là thương hiệu cốc nguyệt san được Phân tích là mềm mại hơn cả. 

Còn nếu đã sinh con và mang độ co giãn âm đạo nhất định, đồng thời sở hữu cơ kegel khỏe thì chị em mang thể chọn những loại cứng hơn. Ví dụ như Lincup, Lady cup…

TIÊU CHÍ CHỌN CỐC NGUYỆT SAN LOẠI NÀO TỐT?

Để chọn được một chiếc cốc nguyệt san tốt ko phải quá khó đối với chị em. đặc trưng là lúc ko được sử dụng thử và ko được trải nghiệm thử sản phẩm. Nhưng dựa vào những tiêu chí dưới đây thì chị em vẫn mang thể chọn được một chiếc cốc nguyệt san ưng ý: 

THƯƠNG HIỆU

Hiện nay, trên thị trường mang rất nhiều thương hiệu phân phối cốc nguyệt san khác nhau. những thương hiệu này chủ yếu tới từ nước ngoài. Tùy từng thương hiệu, cốc nguyệt san sẽ mang chất liệu, độ mềm hay cứng và hình dáng khác nhau. 

Thông thường, những thương hiệu cốc nguyệt san tới từ châu Âu sẽ mang hình dáng to hơn với cốc nguyệt san của những thương hiệu châu Á. Tuy nhiên, cốc của châu Âu lại mang thiết kế mềm mại và độc đáo hơn. 

Do vậy, để tậu được cốc nguyệt san chất lượng và phù thống nhất với bản thân thì chị em cần chọn thương hiệu cốc ở châu Âu hay châu Á cho thích hợp. 

tuy nhiên, cũng cần quan tâm tới những chứng thực, kiểm định và uy tín của thương hiệu. Nếu thương hiệu quả mới mẻ và ít Phân tích, ít thông tin công khai thì cũng nên cân nhắc.

CHẤT LIỆU

Cốc nguyệt san hiện nay thường được sản xuất từ silicone y tế. Đây là chất liệu an toàn, dễ tái chế và mang giá thành ko quá đắt. Tuy nhiên, tuy nhiên thì vẫn mang rất nhiều cốc nguyệt san mang chất lượng thấp hơn. 

Đó là những sản phẩm làm từ nhựa TPE và cao su latex tự nhiên. Hai chất liệu này mang độ bền và mang khả năng gây kích ứng cao hơn silicone y tế. 

Do đó, lúc chọn cốc nguyệt san, chị em nên chú ý tới chất liệu của cốc. ko nên tiết kiệm chọn những loại cốc latex hay TPE, nên đầu tư chọn sử dụng cốc silicone để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho mình.

KÍCH CỠ

Kích cỡ là yếu tố quan yếu thứ 3 lúc chị em chọn cốc nguyệt san. Nếu chọn cốc to quá sẽ khó đưa vào bên trong âm đạo, đồng thời gây đau, rát lúc sử dụng. Còn sử dụng cốc nhỏ quá sẽ gây rò rỉ chất dịch, xô lệch cốc hoặc tệ hơn là rơi cốc lúc sử dụng. 

Để chọn cốc vừa với kích cỡ của thân thể, chị em thường sử dụng mẹo sau: 

Đối với phụ nữ đã sinh thường, mang lượng dịch mỗi kỳ kinh nguyệt nhiều hoặc kỳ kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày thì nên chọn cốc size to. Dung tích chứa to, kích cỡ to sẽ đảm bảo ko bị rò rỉ chất dịch. 

Đối với chị em chưa quan hệ, chưa sinh thường hoặc mang lượng dịch mỗi kỳ kinh nguyệt ko nhiều, thời kì ra dịch ngắn hoặc thường phải di chuyển, vận động thì nên sử dụng cốc size nhỏ. Cốc size nhỏ sẽ giảm sự vướng víu mà vẫn đảm bảo chứa đủ lượng dịch trong mỗi kỳ kinh nguyệt. 

tuy nhiên, chị em mang thể tham khảo những Phân tích, phản hồi của những người đã sử dụng cốc. Từ đó mang cơ sở vật chất để lựa chọn cốc cho vừa với thân thể mình. 

HÌNH DÁNG

Về cơ bản, cốc nguyệt san mang hai dáng chính: dáng chuông và dáng bầu tròn. Thông thường, loại dáng chuông phổ biến hơn vì nó thích hợp với đa phần cơ địa của chị em phụ nữ. 

Loại dáng bầu tròn đa phần thích hợp với phụ nữ phương tây. Hoặc những người mang âm đạo to, đã sinh thường nhiều lần. 

Chọn cốc nguyệt san mang hình dáng thích hợp với cơ địa sẽ giúp chị em mang trải nghiệm thoải mái tuyệt đối trong lúc sử dụng.

ĐỘ CỨNG

Thông thường, cốc nguyệt san làm bằng silicon rất mềm mại, dẻo dai. Độ mềm này giúp chị em mang thể tiện dụng đưa cốc vào âm đạo. Đồng thời, cốc càng mềm thì càng thân thiện với thân thể, ko gây cảm giác cấn lúc sử dụng. 

Tuy nhiên, nhược điểm của cốc mềm là thường ko bám chặt vào thân thể. Đồng thời dễ làm rỉ chất dịch ra bên ngoài. tuy nhiên cũng khó để lấy ra khỏi thân thể hơn cốc cứng. 

Do vậy, chị em cần cân nhắc lựa chọn loại cốc nguyệt san mang độ cứng vừa phải. ko quá cứng, dễ gây đau rát lúc đưa vào và lấy ra. Nhưng cũng ko nên lấy loại quá mềm, dễ gây rò rỉ chất dịch. Tốt nhất là chọn loại cốc nguyệt san mềm vừa để vừa dễ đặt vào, vừa dễ đưa ra.

CUỐNG CẦM

Thiết kế cuống cầm là một trong những yếu tố rất quan yếu lúc chị em chọn cốc nguyệt san. Cuống cầm nên mang độ dài vừa phải, mang núm hoặc vân trên cuống để dễ rút ra. 

Vì cuống cầm là phòng ban mà chị em cầm vào để rút cốc đưa ra khỏi người. Nếu trơn quá, ngắn quá sẽ rất khó lấy cốc. Nhưng dài quá và mang nhiều vân, khấc quá thì sẽ gây đau, khó chịu cho thân thể. 

Do vậy, chị em nên chọn loại mang cuống cầm vừa phải hoặc cuống dài. Vì cuống dài mang thể lựa và cắt cuống để vừa cầm. Tuy nhiên, nếu cắt cuống thì chị em chú ý gọt phần cắt theo hình cầu. Làm vậy để tạo bề mặt nhẵn, mịn, ko sắc nhọn, tránh gây tổn thương cho vùng kín. 

LỖ THÔNG KHÍ

Lỗ thông khí là những chiếc lỗ nhỏ lí tí trên vành cao nhất của cốc nguyệt san. Những chiếc lỗ này mang tác dụng thoát khí lúc đưa vào thân thể. Nhờ vậy, cốc mang thể bám chặt vào bên trong âm đạo. 

lúc chọn cốc nguyệt san, nên chọn cốc mang lỗ thông khí vừa phải, cao và ko quá to. tương tự thì cốc sẽ bám chặt vào bên trong âm đạo mà ko sợ bị tràn dịch.

PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Thông thường, lúc tậu cốc nguyệt san thì nhà sản xuất thường mang tặng kèm cốc đựng và cốc sát khuẩn. Nếu cốc nguyệt san ko mang phụ kiện này thì chị em nên cân nhắc. Vì chiếc cốc đựng này rất quan yếu. 

Nó giúp giữ cốc nguyệt san được sạch khuẩn, ko dính bụi bẩn và đảm bảo ko gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn lúc đưa vào thân thể.

Do đó, lúc chọn cốc nguyệt san, nên chọn cốc mang sẵn cốc sát khuẩn bảo vệ đi kèm. 

Dưới đây là Phân tích chi tiết, chân thật nhất về 15 loại cốc nguyệt san thông dụng trên thị trường. Chị em mang thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn sản phẩm thích hợp với mình nhất nhé!

CỐC NGUYỆT SAN LOẠI NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

CỐC NGUYỆT SAN LINCUP

Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Lincup được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đây là thương hiệu cốc nguyệt san duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế FDA Hoa Kỳ. 

Do vậy nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Lincup được làm từ chất liệu 100% silicon kháng khuẩn, mềm mại và chống rò rỉ cao. 

Cốc nguyệt san Lincup có hai cỡ để chị em dễ lựa chọn và sử dụng: cỡ nhỏ cho phụ nữ chưa sinh nở, âm đạo ko quá rộng. Cỡ vừa dành cho phụ nữ sau sinh, cấu tạo cổ tử cung thấp. 

Cốc nguyệt san Lincup có dung tích lớn hơn so với tampon và băng vệ sinh. Dung tích của cốc mang hai size là 34ml và 40ml. Dung tích chứa này phù hợp và trâm̉i mái để các chị em có thể sử dụng qua một đêm. 

Tuy mang hai cỡ, nhưng đa phần Lincup được Phân tích là thích hợp với phụ nữ đã qua một lần sinh thường và có ống âm đạo dài. 

Hơn nữa, các chị em sử dụng cốc nguyệt san Lincup cần lưu ý một số điều để có thể sử dụng sản phẩm được tốt nhất. Đó là:

 • Thời gian đặt cốc nguyệt san phụ thuộc vào lượng kinh nguyệt. Nên có thể kéo dài từ 8-12 tiếng.
 • Cần đặt cốc và lấy cốc ra đúng tư thế, thả lỏng người và ko bị nghiêng, tránh tác dụng ngược lại mong muốn.
 • Vệ sinh thật sạch sẽ cốc nguyệt san sau lúc sử dụng. Chú ý ko sử dụng những loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh.

Cốc nguyệt san Lincup hiện được bán trên thị trường với giá 599.000 đồng/sản phẩm. 

CỐC NGUYỆT SAN SIBELL

CỐC NGUYỆT SAN SIBELL

Cốc nguyệt san Sibell là sản phẩm của tổ chức nổi tiếng của Pháp về sản xuất silicon y tế tên là Si-line Ster-ne. Sibell được làm 100% từ silicon y tế với công nghệ đảm bảo nhất.

Nhờ đó, Sibell đảm bảo ko gây kích ứng da hay các bệnh phụ khoa ko mong muốn. Nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm này. 

Cốc nguyệt san Sibell có hai kích cỡ là S và L. Sản phẩm phù hợp với cả phụ nữ chưa từng sinh con muốn sử dụng. 

Size S có kích cỡ 41x47ml, dung tích chứa là 20ml phù hợp với phụ nữ chưa sinh con hoặc âm đạo nhỏ. Size L có kích cỡ 46x52ml, dung tích chứa là 30ml phù hợp với phụ nữ đã sinh con và có âm đạo lớn. 

Với dung tích khá lớ này, Sibell hoàn toàn có thể sử dụng qua đêm. thời kì chứa của cốc lên tới 8-10 tiếng mà ko bị tràn hay làm bẩn váy, quần lúc chị em đi làm. 

Điểm yếu của Sibell là thiết kế với cuống cốc dài. Thiết kế này sẽ tương đối gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, các chị em có thể cắt bớt cuống cốc theo kích cỡ phù hợp để sử dụng được dễ dàng hơn. 

Cốc nguyệt san Sibell hoàn toàn ko gây bí bách, nóng nực. Cốc mang lại cảm giác hoàn toàn trâm̉i mái lúc sử dụng. 

Thậm chí, các chị em mang thể sử dụng Sibell lúc đi bơi, đi biển. Cốc Sibell được thiết kế để sâu trong cơ thể. Nên có thể hoàn toàn hạn chế vi khuẩn tấn công và mùi. Tránh được nhiễm khuẩn, nấm và các bệnh phụ khoa ko mong muốn khác.  

Cốc nguyệt san Sibell đang được bán trên thị trường với giá 750.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN PHARMA CUP CỦA PHÁP

CỐC NGUYỆT SAN PHARMA CUP

Cốc nguyệt san Pharma Cup là sản phẩm xách tay nguyên chiếc được nhập từ Pháp. Cốc được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến Châu Âu. 

Trước lúc đến tay người sử dụng Việt Nam, sản phẩm đã phải trải qua những kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng. Nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Pharma Cup.

Cốc nguyệt san Pharma Cup mang vật liệu là 100% sillicon y tế cao cấp. Sản phẩm đã được FDA chứng nhận an toàn lúc để lâu trong cơ thể. Sản phẩm cũng đảm bảo ko chứa keo dính, bông vải hay hóa chất và ko làm thay đổi độ pH của vùng kín. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Pharma cup được sản xuất với hai kích cỡ cơ bản phù hợp với các chị em là size nhỏ và size lớn. Size nhỏ phù hợp với các chị em chưa sinh em bé và âm đạo nhỏ dung tích 20ml. Size lớn phù hợp với các chị em sau sinh và có âm đạo lớn với dung tích là 30ml. 

Sản phẩm mang thể chứa và sử dụng được 8-10 tiếng nên chị em có thể yên tâm sử dụng đi ngủ hay kể cả là đi bơi cũng rất trâm̉i mái. 

Cốc nguyệt san Pharma Cup mang ưu điểm là chất liệu mềm dẻo, dễ đặt vào tháo mà ko gây đau rát lúc sử dụng. Cốc nguyệt san Pharma ko có màu nên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và theo dõi lượng máu của mình trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên Pharma Cup vẫn có điểm trừ là dễ ố màu. Màu trắng của cốc nếu ko làm sạch kỹ thì sẽ dễ bị ố màu. Cùng với đó là cuống cốc dài và lỗ lúć khá nhỏ nên có thể tương đối gây khó chịu trong những lần đầu sử dụng. 

Hiện Pharma Cup đang được bán trên thị trường với giá 250.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN AIWO

CỐC NGUYỆT SAN AIWO

Cốc nguyệt san Aiwo là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Aiwo cũng đã được chứng nhận FDA Hoa Kỳ đảm bảo về chất lượng sản phẩm lành tính, an toàn. 

Cốc nguyệt san Aiwo được các chị em ưu ái nhờ chất liệu là 100% silicon y tế. Chất liệu cốc mềm mại, ko chất dẻo, ko chất tẩy trắng, ko cao su. Do đó, Aiwo đảm bảo ko gây hại cho người sử dụng. 

Aiwo được thiết kế 3 size phù hợp trâm̉i mái cho các chị em lựa chọn: size S nhỏ nhất. Với dung tích chỉ khoảng 24ml, cốc Aiwo size nhỏ này thiết kế ko có phần cắt tỉa. Nên dù size nhỏ nhưng sản phẩm vẫn phù hợp với những người có cổ tử cung cao.

Size M tầm trung, dung tích chứa khoảng 35ml phù hợp phụ nữ mang lượng dịch trung bình. Aiwo đặc biệt có size L chứa tới 42ml chất dịch. Hoàn toàn phù hợp với phụ nữ mang dòng chảy lớn trong nhiều ngày và có cổ tử cung cao. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Aiwo có thân cốc khá mềm và trơn. Nên cốc có thể dễ đặt và tháo lúc sử dụng. Cốc Aiwo có sự đàn hồi rất tốt nên bạn hoàn toàn có thể hoạt động mạnh mà ko lo cốc bị xê dịch.

Hai lỗ trâḿt lúć giúp Aiwo có thể chống tràn hiệu quả và tăng khả năng bám dính hơn. 

Tuy nhiên vẫn còn nhược điểm các chị em nên lưu ý là cuống cốc ko cắt được nên chỉ phù hợp với những người có cổ tử cung cao. Vành cốc của sản phẩm khá nhỏ nên khó để đặt đúng vào cổ tử cung với những người mới sử dụng.  

Hiện nay, cốc Aiwo đang được bán với giá 500.000 đồng/sản phẩm trên thị trường. 

CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

Claricup là một thương hiệu cốc nguyệt san khá nổi tiếng ở Pháp. Sản phẩm này được sản xuất bởi tổ chức Claripharm. 

Claricup được sản xuất nghiêm ngặt theo quy chuẩn ISO 13485 (tiêu chuẩn quy định cho các sản phẩm thiết bị y tế ở Pháp). Ngoài ra, Claricup còn được kiểm duyệt chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng hàng đầu thế giới như FDA Hoa Kỳ, CE của Châu Âu…

Cốc nguyệt san Claricup được sản xuất 100% bằng silicon y tế cao cấp. Nên đảm bảo ko gây độc hại hay tác dụng phụ cho vị trí nhạy cảm của chị em.

Sản phẩm còn được thiết kế đa dạng gồm 4 size để chị em có thể lựa chọn:

 • Size 0 rất nhỏ, có dung tích chỉ khoảng 13,7ml với kích cỡ 71x36mm.
 • Size một có dung tích 20,2ml, kích cỡ 74×41. Size này phù hợp cho phụ nữ chưa sinh hoặc sinh mổ, cổ tử cung thấp và lượng kinh nguyệt ít.
 • Size hai có dung tích 29,5ml với kích cỡ 74x46mm, dành cho phụ nữ sau sinh và có kinh nguyệt tương đối nhiều.
 • Size lớn nhất là size 3 có dung tích 36ml với kích thước 74x51mm. Sản phẩm phù hợp cho phụ nữ có âm đạo lớn.

Cốc nguyệt san Claricup được thiết kế khá giống cốc nguyệt san Sibell. Cốc bao gồm 3 lỗ thông lúć, là nhựa cứng và có nấc khóa. 

Sản phẩm Claricup đảm bảo cân bằng độ pH cho vùng kín. Đồng thời, duy trì môi trường sống cho các vi khuẩn có lợi. 

Sản phẩm gần như ko tạo mùi hôi do máu ko tiếp xúc với ko lúć. Nên đem lại cảm giác trâm̉i mái nhất cho người dùng. 

Lưu ý, lúc sử dụng cốc nguyệt san Claricup thì các chị em nên thay cốc trong 4-6 tiếng. tuy nhiên là vệ sinh sạch sẽ và chọn size cốc phù hợp để sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. 

Hiện nay, Claricup đang được bán với giá từ 400.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN MADAM CUP

CỐC NGUYỆT SAN MADAM CUP

Cốc nguyệt san Madam là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ Hàn Quốc. Do được sản xuất tại châu Á nên cốc nguyệt san Madam mang kích thước rất vừa vặn với tạng người của chị em Việt Nam.

Sản phẩm cốc nguyệt san Madam được làm hoàn toàn bằng chất liệu silicone y tế. Đây là chất liệu chuyên sử dụng để sản xuất những dụng cụ tương trợ đặt bên trong thân thể và sử dụng trong y tế nên đảm bảo an toàn, ko gây kích ứng cho người sử dụng. 

Ưu điểm của cốc nguyệt san Madam là cấu trúc thành cốc mỏng, mềm. Do vậy rất dễ gập, uốn để chị em đưa vào âm đạo để sử dụng. Đồng thời, dung tích chứa của cốc cũng rất to. Chị em mang thể sử dụng cốc để chứa dịch trong thời kì từ 8 – 10 giờ. 

Hiện nay, cốc nguyệt san Madam đang được bán với mức giá một.200.000 đồng/sản phẩm. Với thời kì sử dụng lên tới 5 năm thì mỗi tháng, chị em chỉ chi 11.000 đồng cho mỗi kỳ kinh nguyệt thay vì hành chục nghìn cho băng vệ sinh.

Cốc nguyệt san Madam ko chỉ đem lại sự thoải mái cho chị em trong kỳ kinh nguyệt, mà còn giảm khả năng viêm nhiễm. Cốc được sát khuẩn, khử trùng và ngăn vi khuẩn xâm nhập trong suốt thời kì sử dụng.

CỐC NGUYỆT SAN EVACUP

CỐC NGUYỆT SAN EVACUP

Cốc nguyệt san Evacup là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Evacup được nhập khẩu và xách tay nguyên chiếc về Việt Nam. 

Evacup là cốc nguyệt san đã được chứng nhận FDA và một số chứng chỉ khác về y tế như SGS/ISO/Intertek về chất lượng kháng khuẩn, ngăn chặn khả năng viêm nhiễm cho các chị em lúc sử dụng. 

Cốc nguyệt san Evacup được sản xuất 100% bằng silicone y tế cao cấp do đơn vị Anigan.com của Hoa Kỳ sản xuất. Dòng silicone tạo nên Evacup hoàn toàn trong suốt, ko chất hóa học, sơ vải. 

Cốc nguyệt san Evacup có 9 màu và hai size để người dùng có thể trâm̉i mái lựa chọn. Size nhỏ có kích cỡ 62x43mm, dung tích là 25ml. Size này phù hợp với người chưa sinh con hay mới sử dụng lần đầu cốc nguyệt san. 

Evacup size lớn có kích cỡ 67x46mm với dung tích 35ml, phù hợp với phụ nữ đã trải qua thời kì sinh nở. 

Cuống cốc của Evacup thiết kế phù hợp, để chị em có thể cắt bớt nếu quá dài. Do vậy, Evacup có thể thích hợp với mọi cơ địa. 

Evacup có tuổi thọ cao từ 12-15 năm sử dụng. Do vậy, sản phẩm này giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho người sử dụng. 

Sản phẩm mềm mại nên sử dụng trâm̉i mái vô cùng. Hơn nữa lỗ thông lúć được thiết kế khá cao, nên các chị em hoàn toàn có thể đi bơi, chạy nhảy, ngủ… qua một đêm mà ko sợ bị tràn.

Cốc nguyệt san Evacup hoàn toàn là sự lựa chọn thích hợp cho các chị em hiện giờ, chị em nên chú ý cách chọn size cốc phù hợp để sử dụng ko bị cộm hay khó chịu là được.

Hiện nay, Evacup đang được bán trên thị trường với giá từ 450.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN OVACUP

CỐC NGUYỆT SAN OVALCUP

Cốc nguyệt san Ovacup được sản xuất tại nhà máy Casco Bay Molding tại Mỹ. Ovacup được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam bởi tổ chức TNHH Ova Việt Nam. 

Cốc nguyệt san Ovacup được thiết kế phù hợp với phụ nữ Châu Á. Cốc đã được chứng nhận ISO về an toàn sản phẩm nên các chị em đang rất ưu tiên sử dụng sản phẩm này. 

Cốc nguyệt san Ovacup được tạo nên bằng 100% silicone y tế cao cấp. Cốc có 4 màu và hai kích cỡ nên chị em có thể trâm̉i mái lựa chọn cốc phù hợp với mình:

 • Size S có kích thước 65x41mm và dung tích tối đa là 29ml cho một lần sử dụng. Size S phù hợp với phụ nữ chưa sinh con, sinh mổ, lần đầu sử dụng hoặc âm đạo hẹp
 • Size L có kích thước 65x47mm và dung tích tối đa là 35ml. Size L phù hợp với phụ nữ đã sinh con, lượng kinh nguyệt nhiều, dòng chảy lớn và âm đạo rộng hơn. 

Một chiếc Ovacup có tuổi thọ sử dụng khoảng 5-10 năm. Cốc được Phân tích là khá dễ sử dụng với chất liệu mỏng, viền cốc mềm. Cuống cốc ngắn và được thiết kế đầu tròn, cộng với thân cốc trơn nên khá dễ bám dính và cố định tốt lúc sử dụng.

Trên Ovacup còn có thước đo để có thể theo dõi được lượng kinh nguyệt của bản thân. Tuy nhiên cốc vẫn có nhược điểm là có vân nổi trên cốc nên cần bôi trơn trước lúc cho vào tử cung. Nếu ko sẽ khá cộm và tương đối khó chịu. 

Tuy vậy, điểm trừ nhỏ đó cũng ko gây nhiều bất tiện lúc sử dụng. Sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các chị em. 

Hiện nay, Ovacup được bán trên thị trường với giá 450.000 đồng – 700.000 đồng/chiếc.

CỐC NGUYỆT SAN MTCUP

CỐC NGUYỆT SAN MTCUP

Cốc nguyệt san MTcup được sản xuất tại dây chuyền hiện đại bậc nhất tại Canada bởi Diva International Inc. Sản phẩm do tổ chức Cổ phần quốc tế Minh Thảo độc quyền nhập bán và phân phối.

Sản phẩm cốc nguyệt san MTcup được làm từ 100% silicone y tế cao cấp. Chất liệu này có chứng nhận của FDA Hoa Kỳ và chứng nhận Health Canada do chính phủ Canada cấp. Đây là một trong số ít thương hiệu cốc nguyệt san đạt được chứng nhận này. 

Cốc nguyệt san MTcup thiết kế hai kích cỡ phù hợp để chị em có thể dễ lựa chọn:  

 • Size A có kích cỡ 66x42mm và dung tích là 30,2ml. Size này phù hợp với những người sử dụng cốc nguyệt san lần đầu, âm đạo hẹp, kinh nguyệt ít và chưa sinh con. 
 • Size B có kích cỡ 66x45mm và dung tích 35,2ml phù hợp với những người kinh nguyệt nhiều, âm đạo lớn và đã sinh con.

Cốc nguyệt san MTcup được thiết kế ko màu với nhiều tính năng vượt trội như:

 • Tăng độ đàn hồi.
 • Hạn chế tối đa rò rỉ.
 • Cuống cốc có độ dài vừa phải và có thể cắt đi cho phù hợp với cơ thể.
 • ko chạm đến cổ tử cung cũng như ko cách xa quá âm đạo. 

Cốc được sản xuất bằng cách đúc từ dưới lên nên đảm bảo được độ cân bằng. Lỗ lúć nhỏ và đều giúp thông lúć dễ dàng. 

MTcup khá dễ dàng để có thể mang vào và tháo ra lúc sử dụng nhờ độ bung mở tốt. Lưu ý nhỏ lúc sử dụng sản phẩm là ko sử dụng lúc quan hệ và nên thay cốc ít nhất hai lần một ngày.

Hiện nay, cốc nguyệt san MTCup được bán trên thị trường từ 299.000 đồng/chiếc.

CỐC NGUYỆT SAN LIBERTY

CỐC NGUYỆT SAN LIBERTY

Liberty Cup có tên khai sơ là Natu-cup. Đây là cốc nguyệt san được sản xuất tại Ý, sau lúc sang thị trường Pháp thì được đặt tên lại là Liberty. 

Cốc nguyệt san Liberty là sản phẩm đã nổi tiếng khá lâu tại thị trường Châu Âu. Hiện cũng đang được chị em các nước Châu Á ưa chuộng do thiết kế phù hợp với phụ nữ Á Đông.

Cốc nguyệt san Liberty được sản xuất 100% từ silicone y tế. Sản phẩm ko phthalates, ko cao su và được FDA chứng nhận an toàn cho người sử dụng. 

Liberty Cup có hai kích thước chính là:

 • Size một: kích cỡ nhỏ, dung tích tối đa chỉ là 20ml. Size này phù hợp với phụ nữ cao dưới 1m60, âm đạo nhỏ, lần đầu sử dụng, chưa sinh con. 
 • Size hai có kích cỡ lớn hơn với dung tích tối đa là 30ml được khuyến cáo dành cho phụ nữ trên 30 tuổi, đã sinh con, âm đạo lớn và nhiều kinh nguyệt.

Cốc nguyệt san Liberty có thời hạn sử dụng từ 5-10 năm nên tiết kiệm chi phí nhiều và bảo vệ môi trường. 

Cốc có độ đàn hồi tốt, khả năng bung mở cao nên dễ dàng thao tác đặt cốc và tháo cốc. 

Liberty còn hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ, tạo cảm giác trâm̉i mái kể cả lúc vận động mạnh trong những ngày kinh nguyệt. Hơn nữa giá cả cũng khá mềm so với các loại cốc nguyệt san khác. 

Tuy nhiên Liberty cup còn có những điểm trừ như là cốc tương đối mỏng quá, lỗ thông lúć chưa đều vì có lỗ to lỗ nhỏ, trên thân cốc có nhiều nhựa thừa nên sẽ gây cảm giác tương đối khó chịu lúc sử dụng.

Cốc nguyệt san Liberty hiện đang được bán trên thị trường từ 210.000 đồng/chiếc.

CỐC NGUYỆT SAN SAFORELLE

CỐC NGUYỆT SAN SAFORELLE

Cốc nguyệt san Saforelle được sản xuất tại Pháp. Saforelle là thương hiệu tập trung vào những sản phẩm làm sạch và chăm sóc những vùng da nhạy cảm của phụ nữ. Thương hiệu này được hàng triệu phụ nữ pháp tin dùng. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Saforelle được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Cốc nguyệt san Saforelle đã đạt nhiều chứng nhận an toàn sức khỏe như chứng nhận của FDA, CE,… nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

Saforelle-cup được sản xuất từ silicone y tế mềm tương thích sinh học với cơ thể người. Sản phẩm ko chứa Phthalate, ko Bisphenol. Đã được thử nghiệm lâm sàng phù hợp và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. 

Sản phẩm có hai kích cỡ cơ bản cho người dùng lựa chọn là size nhỏ dành cho người sử dụng cốc nguyệt san lần đầu, lượng kinh nguyệt ít, chưa sinh con, dung tích tối đa khoảng 20ml. Size lớn hơn dành cho phụ nữ đã sinh con, lượng kinh nguyệt nhiều dung tích tối đa khoảng 32ml. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Saforelle hoàn toàn khiến người dùng hài lòng nhờ thiết kế rất mềm, mỏng nhẹ phù hợp cả những người siêu nhạy cảm. Đặc biệt cuống cốc siêu nhỏ và mềm, cực kỳ tinh tế. 

Do vậy, chị em mang thể sử dụng nhẹ nhàng, ko gây khó chịu. 

Cốc Saforelle mang lại cảm giác khô trâḿng, dễ chịu cho người sử dụng. Sản phẩm dùng được 4-8 tiếng ko sợ bị trào ngược, ko làm thay đổi độ pH trong vùng kín. 

đặc trưng, sản phẩm cũng ko tạo môi trường ẩm thấp khiến vi khuẩn, nấm có cơ hội xâm nhập, phát triển. Cuống cốc Saforelle cũng thiết kế để người dùng dễ dàng cắt ngắn cho phù hợp để sử dụng.

Hiện nay cốc nguyệt san Saforelle đang được bán với giá 820.000 đồng/bộ sản phẩm gồm hai cốc và hộp dựng sát khuẩn.

CỐC NGUYỆT SAN BECUP

CỐC NGUYỆT SAN BECUP

Cốc nguyệt san Becup là sản phẩm được sản xuất tại Pháp bằng công nghệ hiện đại với mục đích chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phái đẹp. 

Sản phẩm cốc nguyệt san Becup hiện đang được phân phối tại rất nhiều quốc gia tại Châu Âu và thế giới. Becup đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ về kiểm định an toàn và tương thích sinh học với sức khỏe con người.

Cốc nguyệt san Becup được làm từ silicone y tế là nguyên liệu an toàn nhất để sản xuất cốc nguyệt san. Cốc được đảm bảo ko cao su, ko Phthalates nên chị em hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Sản phẩm có hai kích cỡ : Size một nhỏ có dung tích 20ml phù hợp với phụ nữ chưa sinh con, âm đạo hẹp có lượng kinh ít hoặc trung bình. Size hai có kích thước và dung tích lớn hơn là 27ml phù hợp với phụ nữ có âm đạo lớn hơn, đã sinh con, dòng chảy kinh nguyệt lớn và nhiều. 

Cốc nguyệt san Becup có thể sử dụng tối đa tới 12h với nhiều ưu điểm như:

 • lúc sử dụng có thể hoàn toàn trâm̉i mái vận động như chạy, bơi, nhảy múa, nằm,… mà ko lo tràn dịch. 
 • Lỗ thông tương đối của cốc khá cao gần miệng giúp thông trâḿng lúć lúc sử dụng. 
 • Sản phẩm ko gây ra thay đổi độ pH vùng kín nên giúp tránh nấm, ngứa và ngăn chặn viêm nhiễm xảy ra trong những ngày đèn đỏ.

Thiết kế trơn và thân nhẵn, rãnh nối mượt và gần như ko chi tiết thừa. Hơn nữa, các vòng kẹp của Becup giúp các chị em có thể thuận tiện trong việc đặt hay tháo cốc. 

Tuy nhiên Becup vẫn có nhược điểm khá giống với nhiều loại cốc nguyệt san là cuống cốc khá dài, nhưng vẫn có thể cắt tỉa để phù hợp sử dụng. 

Cốc nguyệt san Becup chỉ có một màu nên nếu ko vệ sinh kĩ dễ gây ố vàng cốc sau một thời gian sử dụng. 

Hiện cốc nguyệt san Becup đang được bán trên thị trường với giá từ 500.000 đồng/sản phẩm.

CỐC NGUYỆT SAN LUNETTE

CỐC NGUYỆT SAN LUNETTE

Cốc nguyệt san Lunette là sản phẩm được sản xuất tại Phần Lan bởi tổ chức Lune Group Oy Ltd. Sản phẩm cốc nguyệt san Lunette nhận biểu tượng Key Flag đạt chất lượng an toàn nhất và tốt nhất tại Phần Lan. 

Lunette được làm từ silicone y tế cao cấp đạt chứng nhận của FDA Hoa kỳ và TGA của Phần Lan. Đây là an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

Lunette có khá nhiều màu để chị em lựa chọn và có hai kích cỡ cơ bản : Size một có kích cỡ 47x42mm với dung tích tối đa là 25ml. Cuống cốc dài, chất cốc mềm, sử dụng được cho thanh thiếu niên, phụ nữ chưa sinh nở, lần đầu sử dụng và có kích cỡ âm đạo nhỏ. 

Size hai có kích cỡ 52x46mm với dung tích tối đa là 30ml cống cốc ngắn hơn size một phù hợp với phụ nữ có cổ âm đạo rộng, dòng chảy kinh nguyệt lớn, đã sinh con. 

Cốc nguyệt san Lunette đặc biệt mang thể sử dụng được cả cho người chưa từng quan hệ. Cốc Lunette được thiết kế thân bầu, có thể chứa được lượng lớn kinh nguyệt trong thời gian dài. 

Hình dáng cốc nhỏ gọn phù hợp với phụ nữ Châu Á, dễ lấy ra và mang vào. Cốc nguyệt san Lunette có lỗ lúć lớn khô ráo, thông trâḿng, giảm tình trạng nhiễm khuẩn, nấm ngứa. 

Sản phẩm có độ bền cao và độ co dãn tốt. Nên chị em có thể trâm̉i mái vận động mà ko sợ bị xô lệch. 

Bên cạnh đó thì cốc nguyệt san Lunette vẫn còn những hạn chế như giá khá cao so với mặt bằng chung, cuống cốc thì tương đối to và cứng dễ gây cảm giác khó chịu lúc ngồi.

CỐC NGUYỆT SAN LADYCUP

CỐC NGUYỆT SAN LADYCUP

Cốc nguyệt san Ladycup là sản phẩm của cùng hòa Séc. Đây là một trong số những loại cốc nguyệt san xuất hiện trước nhất trên thị trường. Ladycup được ra đời từ năm 2007. 

Với thâm niên hơn 10 năm sản xuất cốc nguyệt san, Ladycup tự hào là thiết kế tiện lợi, vừa vặn và chất lượng nhất trong những loại cốc nguyệt san hiện nay. 

Cốc nguyệt san Ladycup được sản xuất hoàn toàn bằng chất liệu silicone y tế. Do vậy, cốc rất mềm mại, mượt mà và tiện dụng đưa vào trong âm đạo của chị em. 

Ladycup được thiết kế rất độc đáo. Trên cuống cốc mang những chấm nổi. những chấm này làm tăng ma sát lúc lấy cốc. Nhờ vậy, chị em mang thể lấy cốc dễ hơn lúc cần vệ sinh.

Lỗ thông khí của Ladycup cũng rất khác biệt lúc nằm nghiêng theo chiều thân cốc. Thiết kế này giúp chị em tiện dụng vệ sinh cốc hơn. 

So với những loại cốc trên thị trường, Ladycup được Phân tích là sản phẩm mang độ mềm và độ đàn hồi tiêu chuẩn, dễ chịu nhất. 

Cốc nguyệt san Ladycup cũng mang hai cỡ tương tự những loại cốc nguyệt san hiện nay: 

Size S mang kích thước đường kính mồm 40mm, chiều dài cả cuống là 46 mm. Dung lượng mang thể chứa là 13 – 21,2ml. Size S chỉ nên sử dụng cho người dưới 25 tuổi, mang lượng dịch ít.

Size L mang kích thước đường kính mồm 46mm, chiều dài cả cuống là 53mm. Dung lượng mang thể chứa là 22 – 34,3ml.Size L mang thể sử dụng cho người đã sinh con tự nhiên hoặc sử dụng cho đối tượng trên 25 tuổi mà chưa sinh. 

Hiện nay, cốc nguyệt san Ladycup đang được bán với giá 600.000 đồng/bộ cốc gồm túi vải đựng và cốc sát khuẩn.

CÁCH SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN ĐỂ ko BỊ TRÀN

1 SỐ CÂU HỎI KHI DÙNG CỐC NGUYỆT SAN

Để sử dụng cốc nguyệt san đúng cách ko khó. Dưới đây là 5 bước hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san: 

BƯỚC một: KHỬ TRÙNG CỐC. 

Trước lúc sử dụng, chị em cần khử trùng để đảm bảo cốc ko đưa vi khuẩn vào âm đạo. 

Để khử trùng, chị em mang thể ngâm cốc trong dung dịch khử trùng hoặc luộc cốc trong hai lít nước sôi. Nếu mang lò vi sóng, chị em mang thể cho cốc vào nước tinh khiết và làm nóng trong lò từ 3 – 5 phút. 

đặc trưng lưu ý, nếu đun khử trùng trong nồi thì nên đặt cốc trong một phới đánh trứng để tránh cốc chạm vào đáy nồi.

BƯỚC hai: GẤP CỐC ĐƯA VÀO ÂM ĐẠO. 

Sau lúc khử trùng và để khô cốc thì chị em hãy gập cốc theo hình chữ C, chữ V… để đưa vào âm đạo. 

mang rất nhiều những gập cốc khác nhau, tuy nhiên, cách gập dễ nhất là gập chữ V. Chị em chỉ cần lấy ngón loại, giữ chặt một phần mồm cốc vào lòng cốc. Sau đó sử dụng bàn tay bóp cốc sao cho gập đôi lại là được. 

BƯỚC 3: ĐƯA CỐC VÀO ÂM ĐẠO VÀ ĐIỀU CHỈNH CỐC CHO ĐÚNG VỊ TRÍ. 

Sau lúc gập cốc thành kích thước nhỏ nhất mang thể, chị em hãy ngồi xổm, dạng chân to nhất mang thể. nhẹ nhõm đưa cốc vào âm đạo. Vừa đưa cốc vào, vừa thực hiện động tác kegel để thắt cơ âm đạo. 

lúc đó, cốc sẽ tự chui vào bên trong âm đạo bởi lực kéo từ những cơ. 

Sau lúc cốc chui vào âm đạo, chú ý lắng tai tiếng bật nhẹ của cốc, báo hiệu cốc đã vào đúng vị trí và đã bung mở. 

Để chỉnh cốc đúng vị trí, chị em hãy tự cảm nhận và cầm vào cuống cốc xoay nhẹ. 

BƯỚC 4: LẤY CỐC RA KHỎI thân thể. 

Sau 8 – 10 tiếng, để lấy cốc ra thì bạn chỉ cần cầm vào cuống cốc, kéo ra nhẹ nhõm. Trước lúc kéo, cần vặn hoặc lắc nhẹ để cốc mất lực hút, giảm độ bám vào âm đạo. 

BƯỚC 5: VỆ SINH CỐC SAU lúc sử dụng. 

lúc lấy cốc ra khỏi thân thể, chị em cần nhanh chóng đổ chất dịch và rửa lại bằng xà bông với nước khoáng hoặc rửa lại bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch chất bẩn. 

Chị em nên bảo quản cốc trong hộp đi kèm, để ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *