Hôn Nhau với truyền nhiễm Viêm Gan (A, B, C..) ko?

Viêm gan virus là một bệnh lý truyền nhiễm nhanh chóng thông qua máu và những chất dịch thân thể. Tuy nhiên, hôn nhau với truyền nhiễm viêm gan ko và làm thế nào để phòng ngừa là thắc mắc của hầu hết người bệnh. độc giả với thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết để với giải pháp phòng ngừa thích hợp.

hôn nhau có lây nhiễm viêm gan
Tìm hiểu thông tin hôn nhau với truyền nhiễm viêm gan ko để với giải pháp phòng ngừa thích hợp

Thông tin cần biết về bệnh viêm gan

Bệnh viêm gan hay bệnh viêm gan siêu vi, phổ biến là viêm gan A, B và C là tình trạng viêm gan do virus gây ra. những bệnh viêm gan được gây ra bởi những loại virus khác nhau với những triệu chứng và giải pháp điều trị riêng biệt.

Cụ thể những loại viêm gan virus phổ biến bao gồm:

 • Viêm gan A là bệnh lý do virus viêm gan A gây ra, thường lây lan thông qua việc tiêu thụ thực phẩm ô nhiễm hoặc sử dụng nguồn nước chứa phân của người nhiễm viêm gan A.
 • Viêm gan B là tình trạng được gây ra bởi virus viêm gan B, thường lây truyền thông quá những chất dịch thân thể như máu, dịch tiết âm đạo và tinh khí. ngoài ra, người sử dụng chung kim tiêm, quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh hoặc sử dụng chung những vật dụng tư nhân với chứa máu như dao cạo râu với thể làm tăng nguy cơ viêm gan B.
 • Viêm gan C được gây ra bởi virus viêm gan C và thường lây lan thong qua những chất dịch thân thể của người nhiễm bệnh, tiêu biểu là sử dụng chung kim tiêm hoặc quan hệ tình dục.

những bệnh viêm gan, đặc trưng là viêm gan B và viêm gan C với thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. những loại virus gây viêm gan siêu vi với thể gây tác động và tổn thương gan nghiêm trọng. Cụ thể, một số rủi ro liên quan tới viêm gan B và C bao gồm:

 • Bệnh gan mãn tính
 • Xơ gan
 • Suy gan
 • Ung thư gan

lúc gan ngừng hoạt động thường ngày (suy gan) với thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng như:

 • Rối loạn chảy máu
 • Tích tụ chất lỏng ở ổ bụng, còn được gọi là cổ trướng
 • Tăng huyết áp bên trong những tĩnh mạch đi vào gan, còn gọi là tăng sức ép tĩnh mạch gan
 • Suy thận
 • Bệnh não gan, với thể dẫn tới những triệu chứng như mỏi mệt, mất trí tưởng, suy giảm khả năng suy đoán do tích tụ những chất độc hại như amoniac, tác động tới chức năng não
 • Ung thư biểu mô tế bào gan, một dạng phổ biến của ung thư gan
 • Tử vong

Hôn nhau với truyền nhiễm viêm gan (A, B, C) ko?

Theo những chuyên gia, việc truyền nhiễm viêm gan thông qua hôn thường khó với thể xảy ra. Bởi vì viêm gan B, C chỉ với thể lây lan thông qua máu và những chất dịch thân thể, trong lúc viêm gan A ko lây truyền thông qua nước miếng, chỉ với thể lây lan thông qua đường phân – mồm.

Viêm gan có lây qua đường nước bọt không
Theo những chuyên gia hôn nhau ko gây truyền nhiễm viêm gan

ngoài ra, viêm gan D và E cũng ko lây lan thông qua nụ hôn. Cụ thể viêm gan D lây lan thông qua máu, chất dịch thân thể và chỉ gây tác động tới người bệnh viêm gan B. Trong lúc đó, tương tự như viêm gan A, viêm gan E chỉ lây lan thông qua đường phân – mồm.

Đường phần – mồm với tức là phân từ người nhiễm viêm gan A và viêm gan E truyền nhiễm vào nguồn nước hoặc thực phẩm. Nếu một người sử dụng thực phẩm hoặc nguồn nước với chứa virus viêm gan E và viêm gan A, với thể bị truyền nhiễm viêm gan. ngoài ra, ko rửa tay trước lúc là một trong những nguy cơ với thể dẫn tới viêm gan A và E.

Tuy nhiên những chuyên gia cũng khuyến cáo việc hôn sâu, trao đổi nhiều nước miếng với thể dẫn tới những triệu chứng viêm gan B và C, đặc trưng là lúc người bệnh với những vết trầy xước hoặc vết cắt bên trong mồm. Do đó, hôn, đặc trưng là những nụ hôn sâu với thời kì xúc tiếp trong tương lai với thể là một trong những yếu tố nguy cơ truyền nhiễm viêm gan B và C.

Con đường lây truyền của những bệnh viêm gan

những bệnh viêm gan ko được cho là truyền nhiễm thông qua việc hôn nhau, trừ lúc người bệnh với vết xước bên trong mồm. Cụ thể một số cách thức lây truyền của những bệnh viêm gan như sau:

Virus viêm gan B có trong tinh dịch không
Viêm gan A, E lây lan thông qua đường phân – mồm trong lúc viêm gan B, C và D lây lan thông qua máu và chất dịch thân thể
 • Viêm gan A lây truyền thông qua thức ăn, nguồn nước ô nhiễm. Do đó, viêm gan A được xem là bệnh lây truyền thông qua đường mồm.
 • Viêm gan B lây truyền thông qua đường máu, kim tiêm và quan hệ tình dục. Ngoài ra, viêm gan B cũng với thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.
 • Viêm gan C lây truyền thông qua kim tiêm, máu và những chất dịch thân thể.
 • Viêm gan D chỉ lây truyền cho người viêm gan B, thông qua đường máu, kim tiêm và quan hệ tình dục. Tương tự như viêm gan B, viêm gan D cũng với thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua quá trình sinh nở.
 • Viêm gan E lây lan thông qua nguồn nước và thực phẩm ô nhiễm. Tương tự như viêm gan A, viêm gan E là bệnh lý lây truyền thông qua đường mồm.

những bệnh viêm gan được điều trị như thế nào?

những giải pháp điều trị phụ thuộc vào loại viêm gan và tình trạng nhiễm trùng là cấp tính hay mạn tính. Cụ thể, những loại viêm gan được điều trị như sau:

một. Viêm gan A

Hầu hết những trường hợp viêm gan A ko cần điều trị, bởi vì viêm gan A là một bệnh lý ngắn hạn và với thể tự cải thiện. Theo khuyến cáo, người bệnh nên dành thời kì ngơi nghỉ, ngủ đủ giấc và bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết.

Viêm gan B lây qua đường nào
Viêm gan A thường được điều trị bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống

Nếu người bệnh bị nôn mửa hoặc tiêu chảy, hãy tham khảo ý kiến của chưng sĩ để được hướng dẫn những giải pháp xử lý thích hợp.

Ngoài ra, hiện tại người bệnh với thể tiêm ngừa viêm gan A để ngăn ngừa nguy cơ truyền nhiễm bệnh. Hầu hết trẻ em được khuyến cáo tiêm phòng từ 12 – 18 tháng tuổi. ngoài ra, người trưởng thành cũng với thể tiêm phòng viêm gan A theo chỉ định của chưng sĩ chuyên môn.

hai. Viêm gan B

Viêm gan B cấp tính được với thể ko điều trị. Hệ thống miễn nhiễm với thể tạo ra những kháng thể viêm gan B trong 6 tháng, loại bỏ nhiễm trùng và ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm trong tương lai.

Viêm gan B mạn tính được điều trị bằng thuốc kháng virus. Người bệnh với thể sử dụng thuốc liên tục trong nhiều tháng hoặc nhiều năm để loại bỏ nhiễm trùng và những nguy cơ. ngoài ra, viêm gan B mạn tính được xem là tình trạng cần được Phân tích y tế và theo dõi bởi chưng sĩ chuyên môn thường xuyên để xác định những giải pháp điều trị với hiệu quả hay ko.

Viêm gan B cũng với thể được phòng ngừa bằng cách tiêm chủng. những chuyên gia khuyến cáo, tất cả trẻ sơ sinh nên được tiêm ngừa viêm gan B để phòng ngừa bệnh và tránh những rủi ro ko mong muốn. ngoài ra, những người trưởng thành chưa tiêm chủng ngừa, viên chức y tế, viên chức công việc xã hội và những người với nguy cơ nhiễm viêm gan B cao cũng được khuyến cáo tiêm phòng để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

3. Viêm gan C

Viêm gan C được điều trị bằng thuốc kháng virus ở cả hai dạng cấp tính và mạn tính. Những người bệnh viêm gan C mạn tính thường được điều trị kết hợp nhiều liệu pháp khác nhau để tránh những rủi ro ko mong muốn và tình trạng kháng thuốc kháng virus.

viêm gan c lây qua đường nào
Viêm gan B và C được điều trị bằng thuốc kháng virus

Người bệnh viêm gan C trở thành xơ gan (sẹo gan) hoặc bệnh viêm gan C mạn tính gây suy gan với thể cần ghép gan để kéo dài sự sống.

Hiện tại ko với vaccine phòng ngừa viêm gan C.

4. Viêm gan D

Hiện tại ko với thuốc hoặc bất cứ phương pháp hiệu quả nào được vận dụng để điều trị viêm gan D. Tuy nhiên, một số nghiên cứu phát triển một loại thuốc gọi là alpha interferon, với thể được sử dụng để điều trị viêm gan D. Thuốc được cho là với thể cải thiện khoảng 25 – 30% những trường hợp bệnh.

Hiện tại ko với vaccine phòng ngừa viêm gan D. Tuy nhiên, người bệnh với thể tiêm phòng viêm gan B để phòng ngừa viêm gan B, bởi vì viêm gan D chỉ phát triển ở những người bệnh viêm gan B.

5. Viêm gan E

Hiện tại ko với liệu pháp y tế nào với thể điều trị viêm gan E. Nhiễm trùng viêm gan E thường là cấp tính và với thể tự khỏi. Người bệnh viêm gan E nên dành thời kì để ngơi nghỉ, uống đủ nước, bổ sung những chất dinh dưỡng và tránh tiêu thụ rượu để tương trợ cải thiện những triệu chứng.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nhiễm trùng viêm gan E nên tới bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

giải pháp phòng ngừa bệnh viêm gan

Thực hiện những giải pháp vệ sinh tốt là một trong những cách quan yếu để tránh truyền nhiễm bệnh viêm gan A và viêm gan E. Viêm gan B, C và D truyền nhiễm thông qua máu và những chất dịch thân thể, do đó người bệnh với thể phòng ngừa bằng cách:

phòng ngừa viêm gan
ko sử dụng chung kiêm tiêm là cách tốt nhất để phòng ngừa viêm gan B và C
 • ko sử dụng chung kim tiêm
 • ko sử dụng chung vật dụng tư nhân với thể dính máu như dao cạo râu hoặc bàn chải đánh răng
 • ko chạm vào máu và chất dịch thân thể của người khác lúc ko với giải pháp bảo hộ thích hợp

Viêm gan B và C với thể truyền nhiễm thông qua việc quan hệ tình dục hoặc những hoạt động thân tình khác. Do đó, thực hiện tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su hoặc những dụng cụ chắn mồm lúc quan hệ là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa nguy cơ truyền nhiễm.

ngoài ra, viêm gan A và B với thể được phòng ngừa bằng cách tiêm chủng. những chuyên gia khuyến cáo, tất cả mọi người đều nên tiêm phòng để tránh những rủi ro với thể truyền nhiễm bệnh.

Viêm gan là những bệnh lý phức tạp và với thể dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng. Trên thực tế những bệnh viêm gan ko thể lây truyền thông qua việc hôn, tuy nhiên những nụ hôn sâu hoặc lúc người bệnh với vết thương bên trong mồm, với thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

những chuyên gia khuyến cáo, mọi người nên tiêm phòng vaccine viêm gan để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh và tránh lây truyền cho người khác. ngoài ra, người bệnh viêm gan cần tránh tiêu thụ rượu, bia để ngăn ngừa những tổn thương liên quan tới gan. Trao đổi với chưng sĩ để được chẩn đoán và hướng dẫn thích hợp.

Bệnh về Gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *